Họp Ban Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

20220321-pg3_1
Công bố Cổng TTĐT dành cho NCCNN và triển khai ứng dụng eTax Mobile
21/03/2022
20220324-l1
Ngành Xuất bản cần xóa “vùng trắng”, “vùng trũng” về văn hóa đọc
25/03/2022
Show all
4
Sáng ngày 18 tháng 3 năm 2022, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức họp Ban Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022.
Ông Phạm Quốc Hùng – Vụ trưởng Vụ Thư viện, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì với sự tham dự của các thành viên Ban Tổ chức là đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Vụ Văn hóa-Văn nghệ (Ban Tuyên giáo trung ương), Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), đại diện một số đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các nhà xuất bản, các đơn vị phát hành, các cơ quan báo chí, truyền thông của trung ương.
Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức từ năm 2019 đến nay là một trong những hoạt động quan trọng nhằm thực hiện kế hoạch triển khai Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”. Cuộc thi năm 2022 được tổ chức dành cho học sinh, sinh viên trên cả nước. Các thí sinh làm bài dự thi theo hai hình thức viết hoặc quay clip và trả lời các câu hỏi theo đề thi mà Ban Tổ chức quy định.
Phát biểu tại cuộc họp, ông Phạm Quốc Hùng đã thông tin về kế hoạch, quy mô tổ chức và những điểm mới của cuộc thi năm 2022 đó là đa dạng hơn các hình thức tham gia làm bài dự thi như: ngoài chia sẻ cảm nhận về cuốn sách yêu thích, học sinh, sinh viên có thể sáng tác thơ, truyện ngắn, kịch, vẽ tranh với thông điệp lan tỏa tình yêu với văn hóa đọc và theo chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”, nhằm khẳng định vị trí, vai trò, những giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc trong việc nâng cao năng lực tiếp cận thông tin và tri thức của người Việt Nam, đặc biệt là phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, khơi dậy ý chí, khát vọng, quyết tâm phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của thế hệ trẻ.
Tại cuộc họp, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Tổ chức. Đồng thời, các thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao đổi, thảo luận và thống nhất về các nội dung nhằm triển khai Cuộc thi năm 2022 đạt hiệu quả cao nhất như: công tác tổ chức Lễ phát động Cuộc thi, đẩy mạnh công tác truyền thông, công tác xã hội hóa, vận động tài trợ cho Cuộc thi, hỗ trợ tặng sách cho các tập thể và cá nhân đạt giải…
Vòng sơ khảo Cuộc thi được tổ chức tại Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Hội Người mù Việt Nam, các tỉnh/thành, các trường đại học/học viện và Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Vòng chung kết Cuộc thi được tổ chức tại Hà Nội. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự kiến tổ chức Lễ phát động Cuộc thi vào đầu tháng 4 năm 2022 và tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi vào cuối tháng 11 năm 2022 với hơn 300 giải thưởng chính và giải chuyên đề cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc.
Một số hình ảnh tại cuộc họp:
4

Ảnh: Ông Phạm Quốc Hùng – Vụ trưởng Vụ Thư viện, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi điều hành cuộc họp

5-1-e1647848548470

6-1-e1647848632126

Ảnh: Các thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu tại cuộc họp

 Kim Phượng