Tập huấn sử dụng cơ sở dữ liệu sách điện tử trong mùa dịch

logo120
HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG THÔNG BÁO MỨC ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY ĐỢT 1 NĂM 2021 THEO PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN DỰA VÀO KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT
03/08/2021
banner2_DHM
HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG ĐIỀU CHỈNH, BỔ SUNG ĐỀ ÁN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY NĂM 2021
12/08/2021
Show all
z2672018272616_2a7912c0d6b6b26afe4926bcf241208e

GD&TĐ – Chiều 9/8, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức tập huấn đào tạo, hướng dẫn sử dụng các cơ sở dữ liệu sách điện tử cho Thư viện điện tử dùng chung

Buổi tập huấn diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Giám đốc dự án; PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân; các thành viên Ban quản lý dự án Thư viện điện tử; đại diện IT IGROUP; đại diện 45 trường thành viên trong khuôn khổ dự án Thư viện điện tử dùng chung.

Theo PGS.TS Bùi Đức Thọ, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình triển khai, thực hiện tiến độ của dự án. Nhưng với  nỗ lực, quyết tâm của các thành viên Ban quản lý dự án, sự phối hợp tích cực của các nhà cung cấp và liên hiệp thư viện điện tử dùng chung, các chương trình đào tạo, tập huấn dành cho các trường thành viên thuộc khuôn khổ dự án Thư viện điện tử dùng chung (SAHEP) vẫn được triển khai, diễn ra theo đúng kế hoạch.

Tập huấn đào tạo và hướng dẫn sử dụng các cơ sở dữ liệu sách điện tử sẽ giúp đội ngũ nghiên cứu và giảng viên của các trường tiếp cận với cơ sở dữ liệu chuyên sâu, chính xác, đa chiều và được cập nhật thường xuyên. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, thúc đẩy hợp tác và chia sẻ trong nghiên cứu thông qua cung cấp cơ sở dữ liệu điện tử dùng chung, hướng đến xây dựng thư viện đầu mối cho các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam.

Tại buổi tập huấn, các cơ sở dữ liệu sách điện tử như iG Publishing, Springer Nature và Elsevier… đã được giới thiệu, hướng dẫn sử dụng. Nhiều thắc mắc từ các trường liên quan đến nội dung này cũng đã được giải đáp.

z2672027460231_1e7cfd33b1a2681d3ee01adda7defe67

Buổi tập huấn diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

Chương trình tập huấn nằm trong khuôn khổ triển khai dự án thành phần: “Xây dựng thư viện điện tử dùng chung cho các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam”, thuộc dự án Nâng cao chất lượng giáo dục đại học do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Mục tiêu nhằm tăng số người học, giảng viên tiếp cận và được sử dụng cơ sở dữ liệu điện tử nội sinh, ngoại sinh; ứng dụng bài giảng điện tử trong quá trình đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Ngoài ra, dự án Thư viện điện tử dùng chung còn kết nối các nhà khoa học trong hợp tác, chia sẻ kết quả nghiên cứu, thu hút người học, giảng viên đến tra cứu, sử dụng tài liệu tại thư viện trung tâm, qua đó lan tỏa tác động ảnh hưởng đến các đối tượng hưởng lợi. Không những vậy, thực hiện dự án cũng nằm trong lộ trình đẩy mạnh chuyển đổi số để nâng cao chất lượng đào tạo của giáo dục đại học.