Bộ Thông tin và Truyền thông gặp mặt cuối năm Tân Sửu 2021

20220126-HUY03
Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai quyết định về công tác cán bộ
26/01/2022
thongbao
THÔNG BÁO VỀ PHỤC VỤ BẠN ĐỌC TẠI THƯ VIỆN TỪ 21/2/2022
21/02/2022
Show all
20220126-l5
(Mic.gov.vn) – Ngày 26/01, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã chủ trì buổi gặp mặt các lãnh đạo chủ chốt của các đơn vị chuyên môn thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) nhân dịp cuối năm Tân Sửu 2021, chuẩn bị đón Xuân Nhâm Dần 2022.

Bo-truong-phat-bieu

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí được lãnh đạo Bộ TT&TT điều động, cử biệt phái đến các địa phương đã báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ, nhìn chung đã thể hiện được vai trò góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số tại địa phương. Một số cán bộ được cử biệt phái làm lãnh đạo Sở TT&TT đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy xây dựng, ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số; đề xuất xây dựng, triển khai thực hiện các giải pháp phục vụ công tác, như: Cửa khẩu số, công dân số, hỗ trợ người dân đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử hoặc tổ công nghệ cộng đồng phòng chống dịch COVID-19… Qua đó, nhiều địa phương đã đánh giá cao vai trò quan trọng của Bộ TT&TT trong việc dẫn dắt, thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia, toàn dân, toàn diện và triển khai hiệu quả nhiều giải pháp công nghệ trong phòng chống đại dịch COVID-19, được Nhân dân đồng tình hưởng ứng…

20220126-l4

Lãnh đạo Bộ TT&TT trao tặng quà lưu niệm chúc đồng chí Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Nhâm Dần 2022

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã khẳng định: Năm 2020 là tuyên ngôn về chuyển đổi số quốc gia, năm 2021 là năm tổng diễn tập về chuyển đổi số và 2022 sẽ là năm “tổng tấn công” về chuyển đổi số ở mọi ngành, lĩnh vực trên phạm vi toàn quốc, toàn dân và toàn diện.

Năm 2021, Bộ TT&TT đã làm được nhiều việc. Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã xác định chuyển đổi số là động lực phát triển kinh tế. Khát vọng phát triển Việt Nam hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc sẽ tạo ra sức mạnh tinh thần để Việt Nam bứt phá vươn lên thành nước phát triển có thu nhập cao. Đôi cánh để Việt Nam bay lên là công nghệ và khát vọng phát triển.

Ngành TT&TT đã khởi động một cuộc cách mạng chuyển đổi số ở Việt Nam và nhận lấy sứ mệnh thổi bùng lên khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng. Bộ TT&TT nhận lấy sứ mệnh dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia, nhận lấy việc khó về mình, góp phần đưa Việt Nam phát triển nhanh, bền vững.

20220126-l6

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và các đồng chí Thứ trưởng tặng quà cho lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Nhâm Dần 2022.

Do vậy, người đứng đầu mỗi cơ quan, đơn vị phải có cách tiếp cận mới, biến việc khó trở thành việc dễ và khả thi đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, người lãnh đạo cần phải tạo ra sự đoàn kết, đồng thuận trong thực thi nhiệm vụ và đạt được kết quả thực chất, tạo được niềm vui, hạnh phúc cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị. Đồng thời, người lãnh đạo phải biết tạo ra việc khó để phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng để tìm ra được người kế cận cho mình và cho tổ chức.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng lưu ý, người đứng đầu các đơn vị cần quan tâm hơn nữa việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan để họ yên tâm công tác, phụng sự ngành và phụng sự Tổ quốc. Để mọi người đến cơ quan làm việc vui vẻ, lạc quan và gắn bó với cơ quan, thấy yêu cuộc sống hơn…

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Nhâm Dần 2022, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thay mặt lãnh đạo Bộ đã gửi lời chúc sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng tới toàn thể gia đình, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành TT&TT./.

Bích Khuê – Ảnh: Thảo Anh

Từ khóa: Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, gặp mặt cuối năm, chính phủ số, kinh tế số và xã hội