Phát động phong trào viết bài tham luận về “Học và đọc sách thời Covid”

Đọc sách – Tri thức cho sáng tạo
24/04/2020
Thông báo thu hồi tài liệu
18/05/2020
Show all

Thân gửi bạn đọc,

Khi cả thế giới vẫn đang chìm trong âu lo với đại dịch COVID-19 thì ở Việt Nam, những tín hiệu khả quan và tươi sáng về tương lai dường như đang hé mở khi cả nước đang đồng lòng hưởng ứng và nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ về cách ly xã hội. Dù Covid 19 đem lại những hậu quả to lớn về kinh tế, nếp sinh hoạt của cả xã hội bị đảo lộn nhưng cũng không thể phủ nhận đây chính là thời điểm để chúng ta sống chậm lại và tìm các giải pháp khắc phục. Tuy nhiên đã là trường học thì việc học và đọc sách không thể ngừng phương pháp học trực tuyến là giải pháp tối ưu trong bối cảnh hiện tại. Và sau đại dịch, hình thức này sẽ vẫn còn tồn tại như một sự thay thế cho việc lên lớp hàng ngày. Việc dạy học thay đổi kéo theo thói quen của việc đọc cũng có những thay đổi nhất định. Thay vì việc lên một góc Thư viện quen thuộc ôm một cuốn sách, giờ đây Thư viện không chỉ giới hạn trong 4 bức tường nhỏ hẹp nữa, cả một kho tri thức sẵn sàng mở cửa cho những ai biết nắm giữ chìa khóa công nghệ. Và bạn đọc của Học viện, các bạn đã, đang chọn liệu pháp tinh thần cho mình như thế nào?

Hãy cùng Thư viện PTIT tham gia một diễn đàn mang tên : “Học và đọc sách thời Covid

I. MỤC ĐÍCH

– Nhằm hưởng ứng “Tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 trong các cơ sở giáo dục” do Bộ thông tin và Truyền thông phát động.

-Thông qua các bài tham luận khuyến khích bạn đọc giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra các giải pháp tốt nhất cho việc học tập và đọc sách trong thời kỳ dịch bệnh

-Khuyến khích và duy trì thói quen đọc sách, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách, tôn vinh giá trị sách, nhằm phát triển phong trào đọc sách.\

II. QUY ĐỊNH CHUNG

  1. Đối tượng tham gia:

+ Tất cả cán bộ, giảng viên, sinh viên đang làm việc và học tập tại Học viện.

  1. Hình thức tham gia:

+ Hình thức cá nhân hoặc nhóm tác giả, không giới hạn số lượng bài tham luận.

  1. Thời gian nhận tham luận

+ Từ 27/4/2020 đến hết ngày 10/5/2020.

  1. Thể lệ

4.1 Nội dung:

Bài tham luận xoay quanh các nội dung sau:

– Quan điểm cá nhân của bạn đọc về việc dạy và học trực tuyến? Những thuận lợi và khó khăn? Cách khắc phục?

– Chia sẻ cách học trực tuyến hiệu quả? Cách tìm kiếm và sử dụng các tài liệu trên Thư viện, trên mạng.

– Chia sẻ quan điểm cá nhân của bạn về sự thay đổi của thói quen học và đọc sách trong tương lai.

– Chia sẻ cách nhìn về sự dịch chuyển của Thư viện trong tương lai

– Chia sẻ quan điểm cá nhân về dịch bệnh đang làm ảnh hưởng toàn cầu và sự tác động của nó đến lối sống của bạn, bạn sẽ đối phó như thế nào khi đi học trở lại?

– Chia sẻ về cuốn sách hay mà bạn đang đọc

4.2 Thể lệ:

– Quy định về quy cách bài tham luận:

+ Bài tham luận sử dụng hình thức viết văn xuôi, nghị luận phải  sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, được viết tay hoặc đánh máy, không quá 2.000 từ (trên hai mặt giấy khổ A4, font chữ times new roman cỡ chữ 13, định dạng và căn lề theo chuẩn văn bản đánh máy.

– Quy định chung:

+ Bài tham luận phải do bạn đọc tạo ra, bảo đảm đúng thể lệ. Người gửi hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản quyền và nội dung.

+ Nội dung, ngôn từ, hình ảnh trong sáng, lành mạnh, phù hợp với văn hóa Việt Nam; không đưa các thông tin ảnh hưởng đến uy tín cá nhân hay tổ chức, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ; không mang tư tưởng chính trị, tôn giáo, cục bộ vùng miền, gây kích động.

+ Cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân để ban tổ chức liên lạc bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, điện thoại, email.

+ Ban tổ chức có quyền sử dụng bài tham luận để đăng tải lên các kênh thông tin nội bộ mà không cần phải xin phép ý kiến tác giả.

+ Các bài tham luận không thuộc nội dung qui định sẽ bị loại. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm, giải quyết các khiếu nại về sau.

– Cách thức gửi bài tham luận

+ Thời gian gửi bài: từ ngày thông báo đến hết ngày 10/5/2020

+ Thí sinh gửi bài dự thi trực tuyến qua địa chỉ email: huebm@ptit.edu.vn

Ngoài bì thư ghi rõ “Bài tham luận: “Học và đọc sách thời Covid””

III. KHEN THƯỞNG

  1. Các bài viết có nội dung sâu sắc và giá trị được chọn đăng trên trang Fanpage của Thư viện sẽ được nhận quà của Ban tổ chức (01 cuốn sách)+ giấy chứng nhận giải thưởng
  2. Thành viên Ban Giám khảo: gồm các thầy cô có chuyên môn trong Học viện.

Ban tổ chức rất mong nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của bạn đọc trong toàn Học viện.

Trân trọng!