Lễ Tổng kết và trao giải Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2021

20211112-l3
Vinh danh 24 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ IV
14/11/2021
20211019-ta11 (1)
Bộ Thông tin và Truyền thông giao ban Quản lý Nhà nước tháng 10/2021
16/11/2021
Show all
11(3)

Ngày 12/11/2020, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách Kỷ niệm 110 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911-05/6/2021) và các ngày Lễ lớn năm 2021 của đất nước.

Tới dự Lễ Tổng kết và trao giải Liên hoan có bà Trần Thị Phương Lan – Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa, Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương; Ông Phạm Quốc Hùng – Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan; đại diện Vụ Khoa giáo Văn xã, Văn phòng Chính phủ; đại diện Lãnh đạo một số Cục, Vụ, đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện Lãnh đạo một số thư viện tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương và đại diện 18 đội tuyển tham gia Liên hoan.

11(3)

Ảnh: Ông Phạm Quốc Hùng-Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch,
Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan phát biểu tổng kết Liên hoan

Liên hoan có ý nghĩa quan trọng, nhằm tuyên truyền, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân những tài liệu, sách báo về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tìm ra con đường cứu nước của Người, về vai trò lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, về truyền thống lịch sử, văn hóa, về quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Qua hơn 2 tháng triển khai thực hiện, các đơn vị tham dự Liên hoan đã nỗ lực không ngừng, vượt qua nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 để hoàn thành các Chương trình theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Ban Tổ chức đã nhận được 18 Chương trình tham dự Liên hoan với 23 tác phẩm có giá trị được giới thiệu. Thông qua ý nghĩa, bài học từ nội dung các cuốn sách được giới thiệu tại Liên hoan đã khơi dậy truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, truyền lửa, truyền ý chí, khát vọng cống hiến, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 04 giải xuất sắc cho các đội tuyển: Học viện Cảnh sát nhân dân, Thư viện tỉnh Bắc Ninh, Thư viện KHTH Đà Nẵng, Thư viện tỉnh Đồng Nai. Ban Tổ chức cũng trao 07 giải Nhất, 07 giải Nhì và 04 giải phụ cho các đội tuyển tham gia Liên hoan.

Một số hình ảnh tại Lễ Tổng kết và trao giải Liên hoan:

15

Ảnh: Ông Phạm Quốc Hùng – Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch,
Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan trao giải xuất sắc cho các đội tuyển

14(1)

Ảnh: Bà Trần Thị Phương Lan- Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa, Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương,
Trưởng Ban Giám khảo trao giải Nhất cho các đội tuyển

13(1)

Kim Phượng