Sinh viên PTIT đạt thành tích cao tại cuộc thi Coding Fest do trường Đại học Sydney (Úc) tổ chức

Đông đảo thí sinh được tư vấn tại Ngày tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2024
22/07/2024
Khai mạc “AI Summer School 2024”
24/07/2024

Vừa qua, tại Úc, đã diễn ra cuộc thi Coding Fest 2024 do Đại học Sydney tổ chức. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) có 03 đội gồm 8 sinh viên dự thi với các sản phẩm đã dành giải cao tại Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp P-Innovation 2024.

Kết quả, cả 3 đội thi của PTIT đã giành giải thưởng: cụ thể: Đội thi CoSign gồm các sinh viên: Nguyễn Hoàng Điệp, Ngô Tuấn Anh với sản phẩm CoSign – Ứng dụng hỗ trợ học tập ngôn ngữ ký hiệu, đã giành giải thưởng “Thiết kế Poster xuất sắc nhất “Best Poster Design Award”.

Đội thi CoSign và thầy Hướng dẫn Vũ Hoài Nam thuyết trình về dự án tại phòng triển lãm sản phẩm cuộc thi Coding Fest 2024

Đội thi UDU_S4U gồm các sinh viên: Nguyễn Chí Minh Hiếu, Nguyễn Trường Giang, Nguyễn Đình Đạt (sinh viên năm 1 chương trình CNTT định hướng ứng dụng PTIT với sản phẩm “Tự động hóa quy trình tuyển dụng bằng công nghệ AI” đạt Giải thưởng dự án trẻ xuất sắc nhất khối Đại học “Best UG Junior Project Award”.

Giáo sư Ken Tye Yong trao giải Nhất hạng mục Dự án trẻ xuất sắc với chủ đề nền tảng tuyển dụng tiên tiến áp dụng trí tuệ nhân tạo.

Đội thi ALDA AI gồm các sinh viên Nguyễn Mạnh Hùng, Trần Đức Quân, Phạm Đình Hải với sản phẩm Digital Human – Đạt giải Nhì Giải Ý tưởng dự án tiềm năng “Visionary Project Idea Award”.

Giáo sư Ken Tye Yong trao giải Nhì hạng mục Ý tưởng dự án tiềm năng cho đội thi ALDA AI với dự án ALDA AI – Digital Human.

Sinh viên Nguyễn Minh Đạt cho biết, lần đầu tiên tham dự một cuộc thi quốc tế nên cả đội hơi bối rối, tuy nhiên cả đội cũng thấy rất tự hào khi được thầy cô Học viện tin tưởng, cả đội đã cố gắng và giành được giải Dự án trẻ xuất sắc nhất. Cả đội thi rất vui và phấn khỏi xen lẫn niềm tự hào khi lần đầu tiên giành được giải tại một cuộc thi quốc tế.

Chia sẻ niềm vui sau cuộc thi, sinh viên Nguyễn Hoàng Điệp-đội thi Cosign cho biết: “Em cảm thấy rất hào hứng và cảm ơn PTIT đã cho mình cơ hội tham gia cuộc thi này. Chúng em cảm ơn sự hướng dẫn và giúp đỡ của các thầy cô ở khoa để chúng em có thể đến đây và trải nghiệm vẻ đẹp của Sydney cũng như có cơ hội được thử sức mình ở cuộc thi quốc tế”.

Đây là cuộc thi thường niên do Đại học Sydney tổ chức. Năm 2024, cuộc thi thu hút hơn 50 đội thi đến từ nhiều trường đại học thuộc nhiều quốc gia trên thế giới như: Úc, trung Quốc, Bangladest, Butan… Với chủ đề “Creative and Cultural Coding” các đội tham dự đã trải qua các vòng thi theo thể lệ của chương trình để đến với vòng chung kết. 3 đội thi của PTIT vinh dự được chọn tham gia phiên trình bày tại hội trường cùng đại diện của các hãng công nghệ lớn như: Microsoft, tiktok và Macquarie. Ban giám khảo cuộc thi đã đánh giá cao ý tưởng sản phẩm và sự thông minh, khả năng thuyết trình nhạy bén của các sinh viên PTIT và trao cho Đoàn dự thi của Học viện 3/13 giải của cuộc thi.

Đoàn cán bộ, giảng viê và sinh viên Học viện tham gia cuộc thi

Được biết, trong  thời gian tới, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện để sinh viên được tham gia các cuộc thi quốc tế nhằm hướng đến mục tiêu đào tạo công dân toàn cầu, cung ứng ra thị trường nguồn nhân lực chất lượng cao. Vào cuối tháng 7, sinh viên Lê Trang Anh, ngành Công nghệ Đa phương tiện sẽ tham dự vòng chung kết cuộc thi “Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACPWC” tại Hoa Kỳ.

2083 lượt xem