PTIT đồng tổ chức hội thảo khoa học quốc gia: “Khoa học tự nhiên và Ứng dụng trong thời đại số NSA2024”

Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 04 chương trình đào tạo trình độ đại học
19/06/2024
Đông đảo sinh viên Học viện theo dõi chương trình Livestream: Talkshow “Thanh niên và mạng Xã hội”
21/06/2024

Vừa qua, tại Hưng Yên, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng YênTrường Đại học Kinh tế Kỹ thuật – Công nghiệp tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề: “Khoa học tự nhiên và Ứng dụng trong thời đại số NSA2024”. Tham dự Hội thảo có, TS. Trần Nam Tú – Phó Vụ trưởng vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, PGS.TS Bùi Trung Thành – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, TS. Nguyễn Minh Quý – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên; PGS.TS. Đặng Hoài BắcGiám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, PGS.TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp hơn 130 đại biểu đến từ 26 trường Đại học, Học viện, Viện nghiên cứu trên cả nước.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học và ứng dụng các môn Khoa học tự nhiên tại Việt Nam trong thời kỳ hội nhập, chuyển đổi số; gợi mở những giải pháp, kiến nghị, đảm bảo phát huy tối đa nguồn nhân lực có trình độ cao tại các trường đại học và học viện; nhằm tăng cường giao lưu học thuật, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn giảng dạy, phương pháp nghiên cứu khoa học, thiết kế nội dung bài giảng, ứng dụng các môn Khoa học tự nhiên vào chuyên ngành, vận dụng vào thực tiễn cũng như những khó khăn thách thức trong việc giảng dạy các môn Khoa học tự nhiên tại các Trường Đại học Kỹ thuật và Kinh tế, theo định hướng ứng dụng. Bên cạnh đó, Hội thảo còn nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác quốc tế về học thuật trên các lĩnh vực khoa học kỹ thuật giữa các trường đại học trong khu vực Đồng bằng sông Hồng và các trường đại học trong cả nước.

Tại phiên toàn thể, Hội thảo được nghe báo cáo: “NASH EQUILIBRIUM MODEL: ALGORITHMS AND APPLICATIONS” do PGS.TS. Phạm Ngọc Anh – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trình bày và báo cáo “ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐA NGÀNH” do GS.TS. Vũ Văn Hùng – Trường Đại học Giáo dục –Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày. Đồng thời, các đại biểu tham dự Hội thảo cũng đã có những tham luận, trao đổi khoa học tại các phiên tiểu ban: Tiểu ban 1: Mô hình thuật toán và Ứng dụng; Tiểu ban 2: Ứng dụng Vật lý trong Khoa học Công nghệ và Tiểu ban 3: Phương pháp giảng dạy Toán – Vật lý trong các Trường Đại học Kỹ thuật và Công nghệ.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban biên tập, Ban chuyên môn của Hội thảo và hơn 130 đại biểu đến từ hơn 24 trường đại học, học viện, viện nghiên cứu trên cả nước. Hội thảo đã nhận được 41 bài báo cáo, trong đó 35 bài xuất sắc và nộp đúng hạn đã được chọn đăng trên kỷ yếu hội thảo. PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện khẳng định: “Những đóng góp, chia sẻ tích cực của các nhà khoa học đã tạo nên giá trị cho Hội thảo và những trải nghiệm quý cho mỗi cá nhân, tập thể tham gia”.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội thảo

Được biết, Hội thảo quốc gia “Khoa học Tự nhiên và Ứng dụng trong thời đại số NSA” sẽ được tổ chức thường niên và luân phiên giữa các đơn vị đồng tổ chức. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ là đơn vị đăng cai tổ chức hội thảo NSA2025.

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

1659 lượt xem