Khai giảng lớp tiếng Nhật hè 2024 dành cho con em của cán bộ, giảng viên Học viện

Công đoàn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng đoàn viên Công đoàn năm 2024
05/07/2024
Thông báo chương trình học bổng APT-Hàn Quốc
08/07/2024

Ngày 09/7/2024, Công đoàn Khối Quản lý và Đào tạo Phía bắc phối hợp cùng Trung tâm Đào tạo Quốc tế tổ chức lớp tiếng Nhật cơ bản dành cho con em cán bộ, giảng viên Học viện. Khóa học bổ ích này sẽ được tổ chức trong 2 tháng 7 và 8/2024.

Tham dự buổi khai giảng có sự có mặt của PGS.TS. Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện, Chủ tịch Công đoàn Học viện, PGS.TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế, TS. Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch Công đoàn Khối Quản lý và Đào tạo phía Bắc, bà Nguyễn Thị Hồng Huệ, Phó chủ tịch Công đoàn Khối Quản lý và Đào tạo phía Bắc cùng các cán bộ, giảng viên và 70 con của cán bộ, giảng viên Học viện.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Trung Hiếu, Phó trưởng khoa, Phụ trách khoa Kỹ thuật Điện tử 1, Chủ tịch Công đoàn Khối Quản lý và Đào tạo phía Bắc cho biết, hàng năm, Công đoàn Học viện luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của các con em cán bộ, giảng viên. Nhiều hoạt động nhằm động viên, khích lệ tinh thần hăng say học tập cũng như rèn luyện của các con được triển khai như: tổ chức khen thưởng cho các con có thành tích tốt trong học tập, tổ chức các hoạt động học tập trải nghiệm ngoại khóa…. Năm nay, Lớp tiếng Nhật hè 2024 cũng là một trong những hoạt động học tập ngôn ngữ và văn hóa bổ ích dành cho các con. Nền văn hóa Nhật Bản từ xa xưa đã mang nhiều nét độc đáo và đặc sắc riêng. Tiếp xúc với ngôn ngữ và văn hóa Nhật bản để các con có thể có cái nhìn thế giới quan và nhân sinh quan tốt hơn.

TS. Nguyễn Trung Hiếu, Phó trưởng khoa, Phụ trách khoa Kỹ thuật Điện tử 1, Chủ tịch Công đoàn Khối Quản lý và Đào tạo phía Bắc phát biểu khai mạc khóa học

PGS.TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế thể hiện sự vui mừng khi các con hào hứng tham gia hoạt động học tập này. Hiện tại, hoạt động hợp tác giữa Học viện với đối tác Nhật ngày càng rộng và ngày càng sâu hơn trong lĩnh vực đào tạo và khoa học công nghệ…. Đặc biệt, tới đây Học viện sẽ tuyển sinh và đào tạo 100 sinh viên đầu tiên thuộc chương trình kỹ sư công nghệ thông tin Việt – Nhật để có thể đáp ứng ngay nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp Nhật bản, ông Hạnh chia sẻ thêm.

Chương trình tiếng Nhật dạy cho các con trong dịp hè được cô giáo Quỳnh Trang biên soạn lại cho các con dễ dàng tiếp cận với cách bộ chữ, cách phát âm và cách viết. Các con được học các câu thoại giao tiếp thông dụng và tham gia các trò chơi rất lý thú. Ngoài ra, các workshop về các chủ đề văn hóa Nhật bản cũng được tổ chức như làm quen với nghệ thuật gấp giấy, cắm hoa, tinh thần trà đạo, tinh thần võ sĩ đạo, cách làm và thưởng thức một số loại bánh đặc trưng của Nhật Bản….. “Với lớp tiếng Nhật hè 2024 này, tôi hi vọng sẽ tạo được một sân chơi vui vẻ và bổ ích cho các em học sinh là con em của cán bộ, giảng viên Học viện, hi vọng các em sẽ học và thêm yêu một ngôn ngữ và văn hóa rất thú vị. Và có thể khi tiếp xúc với bộ môn này sẽ là định hướng cho tương lai rộng của các em mai sau”, cô Trang chia sẻ.

Tuy mới triển khai đăng ký trong thời gian ngắn nhưng số lượng con em của cán bộ, giảng viên đăng ký học khá đông. Chính vì vậy, để đảm bảo được nhu cầu học tập của các em, ban tổ chức đã tiến hành thực hiện việc học tập kết hợp gồm học trực tiếp và trực tuyến.

Một số hình ảnh của các con khi tham gia học tập:

1060 lượt xem