Đoàn công tác Tập đoàn NVIDIA (Hoa Kỳ) thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Cao Bằng
28/06/2024
Bộ TT&TT tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ tập trung cho hơn 400 cán bộ là lãnh đạo, quản lý các cấp
28/06/2024

Vừa qua, đoàn công tác của Tập đoàn NVIDIA (Hoa Kỳ) do TS. Ettikan Karuppia, Giám đốc công nghệ NVIDA khu vực châu Á – Thái Bình Dương làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Học viện. Tham dự buổi tiếp, về phía Học viện có, GS. TS. Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện;  PGS. TS. Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện cùng đại diện các đơn vị, khoa, phòng, ban chức năng.

 Trong buổi làm việc, Học viện đã cùng phía NVIDIA tổ chức liên tiếp hai phiên làm việc bao gồm: Buổi chia sẻ về AI và một số hướng phát triển tiềm năng của AI; buổi thảo luận về cơ hội hợp tác trong việc phát triển nhân tài trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Buổi thảo luận về AI và một số hướng phát triển tiềm năng của AI

Buổi chia sẻ của NVIDIA được tham gia bởi đông đảo các thầy cô giảng viên, nghiên cứu sinh và sinh viên quan tâm tới lĩnh vực Công nghệ thông tin, đặc biệt là Trí tuệ nhân tạo. TS. Ettikan Karuppia chia sẻ những nhận định của NVIDIA về hiện trạng và tiềm lực phát triển của AI trong thời gian tới, cũng như kỳ vọng vào tiềm năng phát triển của AI tại Việt Nam.

Sau buổi chia sẻ, lãnh đạo Học viện cùng đại diện phía NVIDIA tiếp tục thảo luận về những cơ hội hợp tác phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo.

Nội dung buổi thảo luận xoay quanh vấn đề xây dựng chương trình đào tạo những kỹ sư Trí tuệ nhân tạo ở từng giai đoạn, từ nền tảng tới chuyên môn hóa. Cả hai bên đều đồng tình rằng Trí tuệ nhân tạo là một lĩnh vực mới, còn nhiều vấn đề để nghiên cứu và khai phá, đòi hỏi chương trình đào tạo nguồn nhân lực phải luôn được cập nhật và bám sát những thay đổi liên tục của công nghệ. Ngoài ra, đại diện phía NVIDIA đã cũng chia sẻ những thành quả nghiên cứu về phương pháp phát triển hệ sinh thái hỗ trợ nghiên cứu sản phẩm AI.

Buổi thảo luận về cơ hội hợp tác trong việc phát triển nhân tài trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo giữa hai đơn vị

Cuối buổi làm việc, GS. TS Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện đã thay ban lãnh đạo Học viện gửi lời cảm ơn và trao quà lưu niệm tới đoàn công tác từ tập đoàn NVIDIA. Hy vọng rằng buổi gặp gỡ sẽ là tiền đề mở ra những cơ hội hợp tác mới, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Trí tuệ nhân tạo tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

GS.TS Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác của Tập đoàn
NVIDIA (Hoa Kỳ)

NVIDIA là một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, chuyên phát triển các bộ xử lý đồ họa (GPU – Graphics Processing Units) và bộ xử lý nâng cao cho trí tuệ nhân tạo (AI). Công ty này đã đạt được những thành công lớn trong việc thúc đẩy công nghệ đồ họa và AI, mở ra nhiều cơ hội mới trong các lĩnh vực như game, đồ họa, tính toán đám mây và xe tự hành. NVIDIA đã xác định rằng AI sẽ là trọng tâm chiến lược phát triển của công ty trong tương lai. Họ đang tập trung đầu tư mạnh mẽ vào các giải pháp AI toàn diện, từ phần cứng cho đến phần mềm và dịch vụ 8. Một số định hướng chính của NVIDIA với AI bao gồm: Trung tâm Dữ liệu AI, AI cho Lĩnh vực Chuyên Môn, Phát Triển Phần Mềm AI, Xe Tự Hành và Rô-bốt, v.v. Với những định hướng chiến lược này, NVIDIA đang đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh sự phát triển và ứng dụng của AI trên toàn cầu, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới và cải thiện chất lượng cuộc sống.

308 lượt xem