9 sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ tham dự các cuộc thi quốc tế tại Úc và Hoa Kỳ

PTIT hỗ trợ kinh phí cho tác giả bài báo khoa học quốc tế, bằng sáng chế, giải pháp hữu ích lên đến 150 triệu đồng
09/07/2024
Tọa đàm “AI – Động lực phát triển báo chí số”
11/07/2024

Vừa qua, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã ký các quyết định cử sinh viên Học viện tham dự các cuộc thi quốc tế tại Úc và Hoa Kỳ. Với mong muốn tiếp lửa và cổ vũ tinh thần cho sinh viên Học viện khi tham dự các cuộc thi quốc tế, Giám đốc Học viện cũng đã quyết định hỗ trợ kinh phí cho sinh viên.

Cụ thể, Học viện cử 03 đội gồm 8 sinh viên tham dự cuộc thi “Coding Fest” tại Đại học Sydney (Úc) dự kiến diễn ra vào cuối tháng 7/2024. Đây là cuộc thi do Đại học Sydney tổ chức với sự tham gia của các trường đại học trên thế giới với chủ đề Creative and Cultural Coding. Đây là các đội thi được đánh giá cao và đạt giải tại Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo Sinh viên P-Innovation 2024. 3 đội thi mang tên ALDA AI, CoSign, UDU_S4U gồm 8 thành viên sẽ được Học viện hỗ trợ tất cả các kinh phí cho các đội thi ngoài phần hỗ trợ từ phía Đại học Sydney như đã cam kết với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Đội thi ALDA AI với ý tưởng Digital Human đã giảnh giải Nhất cuộc thi P-Innovation và sẽ tham gia cuộc thi “Coding Fest” tại Đại học Sydney (Úc) dự kiến diễn ra vào cuối tháng 7/2024

Nhận được niềm vui lớn là sẽ sang Úc tham gia cuộc thi Code Fest của Đại học Sydney Úc, sinh viên Trần Đức Quân – sinh viên lớp E21CQCN03-B vui mừng chia sẻ “Niềm vui nhân đôi quá bất ngờ với chúng em, không chỉ chiến thắng ở một cuộc thi có tính cạnh tranh cao của Học viện mà chúng em còn có cơ hội được thử thách ở môi trường quốc tế, được có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè quốc tế sẽ là trải nghiệm vô cùng quý giá mà không phải sinh viên trường nào cũng có được. Mái trường Học viện không chỉ “thắp lửa” đam mê nghiên cứu khoa học cho chúng em mà còn nâng bước cho chúng em trưởng thành hơn bằng những cuộc thi chuyên môn học thuật như P- Innovation”.

Sinh viên Lê Trang Anh (thứ 2 từ phải sang) sẽ dự chung kết cuộc thi “Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACPWC” tại Hoa Kỳ

Cũng trong tháng 7/2024, sinh viên Lê Trang Anh, ngành Công nghệ Đa phương tiện sẽ tham dự vòng chung kết cuộc thi “Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACPWC” tại Hoa Kỳ từ ngày 27/07/2024 đến ngày 31/07/2024. Bên cạnh nguồn kinh phí 30 triệu do Ban tổ chức tài trợ, Học viện cũng hỗ trợ các kinh phí còn lại cho sinh viên tham dự cuộc thi với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng (bao gồm: chi phí vé máy bay, visa, ăn ở, đi lại tại Hoa Kỳ). Sinh viên Lê Trang Anh cho biết: “Đây là thành tích đầu tiên và cao nhất của em khi theo đuổi đam mê thiết kế đồ họa. Việc Lãnh đạo Học viện quan tâm, tạo điều kiện để em tiếp tục tham gia chung kết cuộc thi tại Hoa Kỳ sẽ là động lực lớn để em tiếp tục chinh phục kiến thức trong lĩnh vực này. Em hy vọng sẽ giành được những giải thưởng cao hơn nữa, đó không chỉ là niềm vui của cá nhân em mà còn là niềm vui chung của các thầy các cô Học viện đã tận tình chỉ bảo và truyền lửa cho em”.

Hướng đến mục tiêu đào tạo công dân toàn cầu, cung ứng ra thị trường nguồn nhân lực chất lượng, trong những năm qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn chú trọng đến yếu tố quốc tế hóa trong chương trình đào tạo, khuyến khích và tạo điều kiện để sinh viên tham dự các cuộc thi quốc tế. Nó không chỉ mang lại cho sinh viên cơ hội mang những kiến thức được học đi so tài với sinh viên các nước tiên tiến trên thế giới mà còn mang lại những cơ hội được học tập, trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm quý báu cho quá trình học tập và làm việc sau này.

719 lượt xem