02 Học viên cao học và sinh viên PTIT nhận học bổng SEED của đại học Quebec (CANADA)

PTIT tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6
21/06/2024
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chi gần 17 tỷ đồng học bổng khuyến khích học tập trong học kỳ 1 năm học 2023-2024
24/06/2024

Vừa qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã nhận được thông báo từ phía Đại học Quebec về quyết định trao học bổng SEED của Chính phủ Canada cho hai học viên của Học viện. Theo đó, Sinh viên Ngô Thị Hồng Nhung và học viên cao học Nguyễn Thị Lan Phương đã nhận học bổng trị giá 10.200 đô la Canada để tham gia trao đổi nghiên cứu tại Lab IoT and Cloud Computing thuộc Đại học Quebec (Canada) từ ngày 1/8/2024 đến ngày 31/12/2024. Học bổng sẽ gồm toàn bộ chi phí vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm, sinh hoạt phí ăn ở, phương tiện đi lại hàng ngày và tài liệu học tập cần thiết cho học tập và nghiên cứu trong 4 tháng tại Canada.

Học bổng SEED (Canada-ASEAN Scholarships and Educational Exchanges for Development) là chương trình trao đổi học thuật của Chính phủ Canada dành cho sinh viên Đông Nam Á có nhu cầu học tập và nghiên cứu ngắn hạn tại Canada. Học bổng được tổ chức thông qua hình thức hợp tác với các cơ sở giáo dục và thỏa thuận trao đổi sinh viên giữa các trường của Canada và các trường khu vực Đông Nam Á.

Vừa qua, Học viện đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Đại học Quebec, cụ thể là hợp tác với Trường Công nghệ cao (ETS) về đào tạo, trao đổi giảng viên và sinh viên, hợp tác nghiên cứu và phối hợp tổ chức các hội nghị hội thảo quốc tế. Năm 2023, ETS đã có một số hoạt động hợp tác cụ thể với Học viện như tham dự Hội nghị RIVF’23 do Học viện đăng cai tổ chức, phối hợp viết bài báo nghiên cứu và phát triển công nghệ 6G và tham gia nghiên cứu cùng Lab hệ thống kết nối tiên tiến của Học viện.

Thông qua việc xúc tiến và mở rộng quan hệ đối tác với các trường đại học danh tiếng trên thế giới, sinh viên của Học viện ngày càng có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với các chương trình học tập tiên tiến, trải nghiệm nền giáo dục hiện đại và phát triển bản thân trong môi trường học thuật toàn cầu. Sắp tới, Học viện sẽ triển khai một số chương trình trao đổi quốc tế dành cho sinh viên như: Chương trình học bổng toàn phần thực tập tại Công ty Briese (Đức), chương trình thực tập tại công ty Công nghệ Temix (Italia), chương trình học bổng Khoa học Sakura (Nhật Bản) và tham dự một số cuộc thi quốc tế tại Úc và Hoa Kỳ.

 

 

2080 lượt xem