Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Lào thăm và làm việc tại Học viện

Thông báo danh sách thí sinh được chấp nhận xét tuyển thẳng vào hệ đại học chính quy của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm 2018
04/07/2018
1trung tam Inter
Trung tâm Internet Việt Nam thông báo tuyển dụng
05/07/2018

Ngày 04/7/2018, đoàn công tác Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Lào (IICT Lào) do ông Banchong Phetsydeng, Viện trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Tham dự buổi làm việc, phía Học viện có PGS.TS Vũ Văn San, Giám đốc Học viện, đại diện lãnh đạo các đơn vị và đại diện lưu học sinh Lào đang học tại Học viện. 

3

Buổi làm việc giữa đoàn IICT Lào và PTIT

Đây là chuyến thăm, làm việc trong khuôn khổ biên bản ghi nhớ đã được ký kết giữa IICT Lào và PTIT vào tháng 11/2017. Tại buổi làm việc hai bên chủ yếu tập trung thảo luận cách thức triển khai các nội dung hợp tác trong biên bản ghi nhớ đã ký kết. Theo đó, hai bên sẽ triển khai chương trình học bổng sau đại học chuyên ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử, Điện tử viễn thông của Giám đốc PTIT dành cho cán bộ IICT Lào (5 suất học bổng/năm trong vòng 3 năm). Đồng thời, hai bên sẽ tiến hành trao đổi chương trình đào tạo để nâng cao chất lượng dạy và học.

Bên cạnh đó, PTIT sẽ tổ chức các khóa học ngắn hạn cho cán bộ IICT Lào hàng năm theo hình thức trực tiếp hoặc online. Hiện nay, PTIT đang xây dựng và sẽ triển khai hệ thống đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng CMCN 4.0 theo đặt hàng của Bộ Khoa học Công nghệ (Chính phủ Việt Nam). Các Mô-đun đào tạo sẽ triển khai chủ yếu thông qua hình thức  E-learning. PTIT mời các cán bộ IICT Lào tham gia các khóa đào tạo này giai đoạn 2019-2020.

Trong những năm qua, Học viện đã có những đóng góp to lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông cho nước bạn Lào thông qua các chương trình học bổng giữa hai Chính phủ, học bổng song phương giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Bưu chính Viễn thông Lào. Các cán bộ đã và đang học tập tại Học viện là đội ngũ cán bộ nòng cốt của ngành BCVT Lào, điều đó không chỉ khẳng định sức hút và uy tín đào tạo của Học viện mà còn thể hiện vai trò của Học viện trong việc xây đắp mối quan hệ hữu nghị hai nước Việt – Lào.

4

174 lượt xem