Tưng bừng ngày hội Open Day PTIT 2017

[12/7] Open day PTIT- nhà A2
12/07/2017
vnpt-net
Tổng Công ty Hạ tầng mạng tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực Công nghệ thông tin
12/07/2017

Nhằm cung cấp thông tin, tư vấn cho học sinh THPT và phụ huynh về công tác tuyển sinh Đại học Chính quy năm 2017, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Chương trình Ngày hội Trải nghiệm cuộc sống Sinh viên Open Day vào 12/7/2017.

Với chủ đề “Touch PTIT – Touch Your Future”, chương trình “Open Day PTIT 2017” được kỳ vọng sẽ giúp cho các bạn học sinh THPT có được cái nhìn thực tế về môi trường đại học nói chung và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nói riêng. Theo kế hoạch, tham  gia chương trình “Open Day PTIT 2017”, sau khi check in tại ga thông tin, các học sinh THPT sẽ trải nghiệm các hoạt động của một tân sinh viên Học viện tại 5 trạm dừng chân, bao gồm: Touch PTIT Tech- Trải nghiệm ứng dụng công nghệ đa phương tiện; Touch PTIT Life: Trải nghiệm cuộc sống sinh viên; Touch PTIT Study: Trải nghiệm môi trường học tập sinh viên; Touch PTIT Explore – Tham quan phòng Samsung lab, nghe giới thiệu về quy trình phát triển game và trải nghiệm một số game của sinh viên Học viện; Touch PTIT opportunities – Tìm hiểu về chính sách tuyển sinh của Học viện năm 2017 và nghe giới thiệu tổng quan về các ngành học.

Giao lưu, tra loi cau hoi cua thi sinh

PGS.TS Lê Hữu Lập, nguyên Phó Giám đốc Học viện đang trao đổi các thông tin về tuyển sinh đại học hệ chính quy 2017

Với mỗi trạm dừng chân trong chương trình “Open Day PTIT 2017”, các học sinh sẽ có thêm những thông tin, trải nghiệm về cuộc sống của một sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Đơn cử như, tại trạm dừng chân 2 – “Touch PTIT Life: Trải nghiệm cuộc sống sinh viên”, các em học sinh sẽ được thăm quan bên ngoài ký túc xá Học viện; đồng thời được tham quan và sử dụng dịch vụ tại nhà ăn của trường, giao lưu với CLB Sinh viên Tình nguyện trong chương trình ra quân Mùa hè xanh. Còn với trạm dừng chân 3: “Touch PTIT Study: Trải nghiệm môi trường học tập sinh viên”, ngoài việc thăm quan Trung tâm Thông tin thư viện, các học sinh tham gia chương trình cũng được giới thiệu về những khác biệt của phương pháp học đại học so với phương pháp học ở phổ thông.

Tại trạm dừng chân được mong chờ nhất, Touch PTIT opportunities, các bạn học sinh được giao lưu, gặp gỡ và được tư vấn với thầy PGS.TS. Lê Hữu Lập, chuyên gia giáo dục và là nguyên Phó Giám đốc Học viện. PGS.TS Lê Hữu Lập đã đưa ra các thông tin đánh giá tổng quan về nhu cầu nguồn nhân lực cũng nhưng cơ hội trúng tuyển vào Học viện trong kỳ tuyển sinh năm nay để các bạn học sinh có cái nhìn toàn diện, đánh giá đúng năng lực bản thân trong việc chọn trường, chọn nghề.

Đặc biệt, các bạn học sinh còn được giao lưu văn hóa cùng đoàn tình nguyện viên Hàn Quốc tại Học viện. Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn được trải nghiệm ứng dụng chụp ảnh thực tế ảo gồm: chào mừng, pháo hoa, vườn xuân, gà vui nhộn. Ứng dụng chụp ảnh thực tế nào này đã được Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông CDIT – đơn vị nghiên cứu trực thuộc Học viện nghiên cứu, phát triển và triển khai tại Đường hoa Nguyễn Huệ trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua (download ứng dụng tại https://play.google.com/store/apps/details?id=com.cdit.ptit&hl=en).

Một số hình ảnh của chương trình:

 

tham Lab Multimedia

Các học sinh tham quan Lab Multimedia

tham Lab Samsung

Các học sinh tham quan lab Samsung

 

tham Trung tam thong tin thu vien

Các học sinh tham quan Trung tâm Thông tin thư viện

trai nghiem dich vu tai cang tin

Các học sinh tham quan nhà ăn Học viện

 

hoat dong tap the

Các học sinh tham gia các trò chơi tập thể

 

giao luu cung doan tinh nguyen vien Han Quoc tai Hoc vien

Các học sinh giao lưu cùng đoàn tình nguyện viên Hàn Quốc

509 lượt xem