Trường đại học Boston và Đại học Northeastern (Hoa Kỳ) và PTIT tổ chức hội thảo khoa học chung về toán tối ưu, thuật toán song song, đồ thị và ứng dụng cho ICT

LOGO 20
Nội dung hạng mục tài trợ các hoạt động chào mừng 20 năm thành lập Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
04/08/2017
LOGO 20
Chính sách đối với các nhà tài trợ các hoạt động chào mừng 20 năm thành lập Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
04/08/2017

Ngày 03/8/2017, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Hội thảo trao khoa học về toán tối ưu, thuật toán song song, đồ thị và ứng dụng cho ICT. Tham dự Hội thảo có các chuyên gia toán học đến từ trường đại họcBoston và Đại học Northeastern của Hoa Kỳ và các giảng viên, nghiên cứu viên  của Học viện.

IMG_0065 c

Tại Hội thảo, các chuyên gia và các giảng viên, nghiên cứu viên Học viện đã tập trung thảo luận các nội dung về toán tối ưu, thuật toán song song, đồ thị và ứng dụng cho ICT.

Tiến sĩ Alina Ene hiện đang công tác tại trường Đại học Boston là chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu về phân tích và thiết kế giải thuật, tối ưu hóa tổ hợp, và học máy đã trao đổi với giảng viên Học viện về nội dung: một số thuật toán cho tính toán song song theo mô hình MapReduce/Spark và ví dụ trong thuật toán đồ thị, clustering, tối ưu hóa.

Tiếp đó, Tiến sĩ Nguyễn Lê Huy đang công tác tại trường Đại học Northeastern chuyên gia nghiên cứu về phân tích và thiết kế giải thuật và học máy. Tiến sĩ Nguyễn Lê Huy đã chia sẻ, trao đổi thông tin về các thuật toán cho stream processing, một số thuật toán cơ bản và một số ứng dụng trong tối ưu hóa và các bài toán đại số tuyến tính (linear regression, singular value decomposition).

Hội thảo là cơ hội giúp cho đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên của Học viện chia sẻ, tìm hiểu sâu hơn về toán tối ưu và ứng dụng cho ICT hiện nay. Đây còn là dịp để Học viện tăng cường mở rộng giao lưu, hợp tác, với các trường đại học có uy tín trên thế giới, góp phần nâng cao uy tín và chất lượng đào tạo và nghiên cứu của Học viện.

895 lượt xem