Tăng 3 bậc so với năm 2018, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lọt Top 10 trường Đại học theo bảng xếp hạng Webometrics

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông không thay đổi phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2019, cấp học bổng toàn phần trong toàn bộ thời gian đào tạo cho thí sinh từ 27 điểm trở lên
31/01/2019
Thông báo hướng dẫn sơ kết học kỳ 1 năm học 2018-2019
13/02/2019

Theo kết quả xếp hạng thường niên đợt 1/2019 mới được Webometrics công bố, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông xếp thứ 9 trong Top 10 đại học hàng đầu Việt Nam, tăng 3 bậc so với xếp hạng năm 2018.

Theo kỳ đánh giá vào tháng 1/2019 vừa qua, có 134/235 trường đại học, học viện của Việt Nam được Webometrics đánh giá. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã vươn lên vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu Việt Nam, với sự cải thiện thứ hạng ở 3/4 chỉ số đánh giá, gồm chỉ số về mức độ xuất hiện, mức độ ảnh hưởng và sự xuất sắc về học thuật.

Top 10 trường đại học hàng đầu Việt Nam theo xếp hạng đợt 1 năm 2019 của Webometrics (Nguồn: webometrics.info)

Webometrics là trang đánh giá xếp hạng trường đại học tiên phong trong việc phân tích nguồn dữ liệu online, nhờ đó thống kê, đánh giá được khối lượng cơ sở giáo dục nhiều chưa từng có. Cho đến kỳ xếp hạng này, Webometrics đã thu thập được số liệu của hơn 28.000 trường đại học trên toàn thế giới qua các tiêu chí được chọn.

Webometrics đánh giá các cơ sở giáo dục dựa vào tài nguyên online liên quan đến hoạt động của một trường đại học bao gồm 4 thành tố, bao gồm: Mức độ xuất hiện – Presence: số lượng các website con (subwebsites) tương ứng với website chủ của một trường; Mức độ ảnh hưởng – Impact: số lượng backlink từ các website khác trỏ về website của trường đang xem xét; Mức độ mở – Openess: số lượng file định dạng pdf, word, excel được công bố trên website; Sự xuất sắc về học thuật – Exellence of Scholar: dựa trên công trình khoa học công bố trên tạp chí thuộc danh mục Scopus.

Cùng với việc lọt danh sách Top 10 trường đại học hàng đầu Việt Nam, với kết quả đánh giá đợt 1/2019 của Webometrics, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang đặt ra những mục tiêu mới cho giai đoạn 2019 – 2020 với việc đa dạng hóa, mở các ngành đào tạo mới đáp ứng nhu cầu xã hội và theo xu hướng Cách mạng Công nghiệp 4.0; nâng cao năng lực Nghiên cứu Khoa học, tăng cường và nâng cao hiệu xuất các dịch vụ Khoa học Công nghệ theo đặt hàng doanh nghiệp; thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế, liên kết đào tạo trong các lĩnh vực mà Học viện có thế mạnh và tiềm năng  …