Sinh viên PTIT giành nhiều giải cao tại kỳ thi Olypic Tin học sinh viên và Lập trình sinh viên ICPC ASIA Đà Nẵng năm 2019

Thông báo về việc hoãn phát bằng lẻ tại cơ sở đào tạo Hà Đông trong tuần 52 năm 2019
04/12/2019
HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG BỔ NHIỆM 7 CÁN BỘ QUẢN LÝ
09/12/2019

Vừa qua, tại Đà Nẵng, đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải thưởng Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Toàn quốc và Kỳ thi lập trình ICPC ASIA Đà Nẵng năm 2019, đội tuyển sinh viên Học viện đã đạt 01 giải Nhì, 07 giải Ba và 01 giải Khuyến khích tại kỳ thi.

Tham dự Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Toàn quốc và Kỳ thi lập trình ICPC ASIA Đà Nẵng năm 2019, đội tuyển của Học viện có 09 sinh viên tham dự thi ở các nội dung cá nhân siêu cúp, cá nhân chuyên tin, tập thể PROCON, tập thể ICPC chuyên tin, đội tuyển sinh viên Học viện đã xuất sắc giành nhiều giải thưởng cao tại kỳ thi năm nay.

Đoàn sinh viên PTIT tham dự kỳ thi Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Toàn quốc và Kỳ thi lập trình ICPC ASIA Đà Nẵng năm 2019

Tại khối ICPC chuyên tin, đội tuyển PTIT.Apo11o gồm 3 sinh viên Lê Duy Bách –D16HTTT3, Phùng Ngọc Quang Huy- D17CQCN10, Nguyễn Văn Tuệ – D18CQCN01 đã giành được giải Nhì kỳ thi ICPC ASIA (Việt Nam) và Giải Ba – huy chương Đồng vòng Quốc tế. Đội PTIT.AC_with_rand0 giành giải Ba Việt Nam.
Tại Khối cá nhân chuyên tin, sinh viên Trần Việt Huy- D17CQCN02 đạt giải Ba; sinh viên Nguyễn Văn Tuệ- D18CQCN01 đạt giải Khuyến khích.

Tại khối cá nhân siêu cúp, đây là nội dung thi không phân biệt chuyên hay không chuyên Tin học, đã thu hút nhiều sinh viên giỏi tham gia, có nhiều sinh viên đã đạt giải Tin học chính thứ trong nước và quốc tế. Với sự tự tin và bản lĩnh thi đấu vững vàng các sinh viên Nguyễn Hồng Anh Tấn – D15PTUD và Phạm Quốc Hưng – D16HTTT03 cùng đạt giải Ba.

Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Toàn quốc và Kỳ thi lập trình ICPC ASIA Đà Nẵng đã thu hút sự tham gia của hơn 700 lượt sinh viên công nghệ thông tin của 71 trường Đại học, cao đẳng trên cả nước và các quốc gia châu Á. Các sinh viên tham gia thi ở bốn nội dung: Olympic tin học; phần mềm nguồn mở; Procon và thi lập trình viên. Tại kỳ thi ICPC, có 112 đội tuyển tham gia, trong đó, 95 đội Việt Nam và 17 đội quốc tế đến từ: Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Indonesia, Myanmar. Năm 2019 cũng là năm đầu tiên tổ chức thi lập trình đối kháng Procon theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Đây là sự kiện biểu dương tài năng, kỹ năng công nghệ thông tin dành cho sinh viên quy mô quốc tế lớn nhất Việt Nam; tạo ra môi trường giao lưu học hỏi và phát triển ngành công nghệ thông tin, qua đó khẳng định khả năng hội nhập của tuổi trẻ Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông.