Sinh viên khóa 2017 tham gia tuần lễ sinh hoạt công dân

nhỏ
Tân sinh viên khóa 2017 háo hức nhập trường
30/08/2017
nho1
Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Học viện của nghiên cứu sinh Cao Xuân Tuấn
06/09/2017

Trong các ngày từ 24-31/8/2017, tại các cơ sở đào tạo Hà Nội các tân sinh viên khóa D17 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Học viện) đã bước vào Tuần lễ sinh hoạt công dân, học sinh sinh viên năm học 2017-2018, đây là hoạt động mở đầu cho một năm học mới. Tham dự và nói chuyện với các tân sinh viên khóa 2016 có TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện.

nho

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện giới thiệu về Học viện cho các tân sinh viên D17

Đây là hoạt động chính trị vô cùng ý nghĩa được Học viện tổ chức đầu khóa cho các tân sinh viên. Trong tuần lễ sinh hoạt công dân, các tân sinh viên sẽ được tìm hiểu về lịch sử xây dựng và trưởng thành của trường Bưu điện, nay là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Bên cạnh đó, các báo cáo viên còn trao đổi với các tân sinh viên về các nội dung như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phòng cách Hồ Chí Minh năm 2017 về phòng, chống suy thoái, tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Các nội dung về biển đảo và chiến lược biển Việt Nam; Văn hóa học đường; Giáo dục pháp luật, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội; an toàn giao thông; phòng; chống tệ nạn xã hội, phòng, chống tác hại của trò chơi điện tử có nội dung xấu đối với sinh viên cùng các chuyên đề về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội trong nước, khu vực và quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực thông tin và truyền thông…

Một nội dung quan trọng khác được phổ biến trong tuần lễ công dân đó là các nội dung liên quan đến quy chế đào tạo hiện hành, quy định xử lý kết quả học tập, các chế độ chính sách đối với sinh viên…

Tuần lễ sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên khóa 2017 còn là cơ hội cho các sinh viên khóa mới tìm hiểu về các Câu lạc bộ sinh viên, các hoạt động thường niên của tổ chức Đoàn Thanh niên và có cơ hội giao lưu, làm quen với nhau, cơ hội đối thoại với các thầy cô giáo về những vấn các em quan tâm. Đặc biệt, các tân sinh viên còn được nghe chuyên đề về ước mơ tuổi trẻ, khát vọng lập nghiệp, phương pháp học tập hiệu quả trong trường đại học từ đó giúp các tân sinh viên có những định hướng và có kỹ năng vững vàng hơn khi bước vào một một môi trường học tập và nghiên cứu ở bậc đại học.

2

1

568 lượt xem