Sản phẩm “Hệ thống điều khiển nhà thông minh dựa trên OpenSource IoT Platform OpenHab” đạt giải Nhất cuộc thi Thiết kế điện tử PTIT năm 2017

nho
Ấn tượng chung kết “Sing to learn PTIT 2017”
24/11/2017
n svattt
Đội PTIT Bobo của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông giành quyền tham dự cuộc thi Black Hat Châu Á 2018 ở Singapore
24/11/2017

Ngày 16/11/2017, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi Thiết kế điện tử PTIT năm 2017 cho sinh viên Học viện.

tk dt nho

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện trao giải Nhất cho đội IoT Team

Đến tham dự chương trình, có PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện cùng các Thầy cô giáo đại diện các Khoa, các Phòng ban chức năng, và sự góp mặt cổ vũ của đông đảo  sinh viên Học viện.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011 và trở thành sân chơi thể hiện niềm đam mê sáng tạo của các sinh viên khoa Điện tử nói riêng và các ngành Kỹ thuật nói chung trong Học viện.

Trải qua vòng sơ khảo, 7 sản phẩm xuất sắc được lựa chọn để tranh tài trong đêm chung kết. Sau nhiều giờ thuyết trình về các sản phẩm, Ban giám khảo đã quyết định trao 01 giải Nhất cho đội IoT Team gồm các thành viên Phan Văn Hiện – D15ĐT1, Nguyễn Văn Chất – D14ĐT1,  Nguyễn Huy Thông – D14ĐT1 với sản phẩm “Hệ thống điều khiển nhà thông minh dựa trên OpenSource IoT Platform OpenHab”. Sản phẩm giành giải Nhất cuộc thi xuất phát từ ý tưởng điều khiển các thiết bị điện trong gia đình một cách đơn giản và thuật tiện nhất. Nhóm sinh viên đã sử dụng những thiết bị trong tầm tay để điều khiển toàn bộ ngôi nhà theo thời gian thực trên giao diện Web, Mobile.

 Sản phẩm “Nghiên cứu, thiết kế bộ công cụ xử lý âm thanh” của đội Octave Team  và sản phẩm “Máy vẽ chữ 4Xidraw” của đội Lab Team đã giành được giải Nhì cuộc thi. Đồng thời, Ban tổ chức cũng trao Bốn giải Ba cho các đội CONTROL RF, SIGROK , TOUC USB, HHA.

 Cuộc thi “Thiết kế Điện tử” là một hoạt động được tổ chức thường niên của khoa Kỹ thuật Điện tử. Trải qua 7 năm duy trì, với mục tiêu phát huy tối đa khả năng sáng tạo của các bạn sinh viên dựa trên những công nghệ điện tử mới nhất ứng dụng trong các lĩnh vực điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin, tự động hóa. Cuộc thi đã mang đến rất nhiều sản phẩm có ý tưởng hay, thiết thực, có tính hoàn thiện và hữu dụng trong cuộc sống, cũng như các sản phẩm có khả năng ứng dụng trong mạng lưới VNPT.

Bên cạnh cuộc thi, Ban tổ chức còn tổ chức triển lãm các sản phẩm điện tử của sinh viên Học viện, triễn lãm đã thu hút sự tham quan của đông đảo sinh viên Học viện.

215 lượt xem