PTIT và Công ty TNHH Co – Well Châu Á hợp tác triển khai chương trình học bổng trao đổi sinh viên tại Nhật Bản

logo thong bao
Thông báo về việc đăng ký tham gia chương trình tiếp nhận sinh viên Quốc tế PBL
12/10/2017
nho
Hội thảo “Học bổng tài năng Samsung – STP 2017”
12/10/2017

Vừa qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Công ty TNHH Co-Well Châu Á đã thống nhất các nội dung hợp tác triển khai chương trình học bổng trao đổi sinh viên tại Nhật Bản. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình tiếp nhận sinh viên quốc tế PBL do Học viện Công nghệ Shibaura (SIT) chủ trì và xin tài trợ từ quỹ “Ngân sách bổ sung AMEICC” của Hiệp hội hợp tác kỹ thuật và hợp tác bền vững ngoài nước của Nhật Bản.

Theo đó, chương trình tiếp nhận sinh viên quốc tế PBL sẽ được tổ chức thành 2 đợt. Đợt 1, chương trình giảng dạy tại Việt Nam, sẽ diễn ra từ20/10 – 20/11/ 2017. Trong đợt này 30 sinh viên từ PTIT sẽ được đào tạo ngôn ngữ lập trình Ruby, Data Mining thông qua việc phân tích xu hướng và dự đoán tương lai từ dữ liệu thực tế; với sự tham gia giảng dạy trực tiếp của các Giáo sư của Học viện SIT và các chuyên gia của Công ty Co-well. Đợt 2, chương trình PBL tại Nhật Bản dự kiến sẽ diễn ra từ  22 – 29/01/2018, trong đợt này, 10 sinh viên từ PTIT được chọn từ Chương trình giảng dạy tại Việt Nam vào đợt 1.

Đây là chương trình dành cho sinh viên năm thứ 4 và thứ 5 của Học viện, có kiến thức về lập trình và theo học tại các khoa Công nghệ thông tin 1, Viễn thông 1, Kỹ thuật Điện tử 1, Đa phương tiện; có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Các hoạt động trong chương trình sẽ ưu tiên tuyển sinh viên mới tốt nghiệp mang đến cơ hội việc làm và tăng tính tương tác giữa thị trường việc làm với cơ sở đào tạo và sinh viên, giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng với môi trường làm việc sau này.

Công ty TNHH Co – Well Châu Á là tập đoàn đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực gia công phần mềm, chuyên cung cấp các giải pháp tối ưu và tiên tiến nhất về hệ thống Công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp. Khởi nghiệp từ tháng 8/2007 tại Nhật Bản, vào năm 2011, Co-Well đã mạnh dạn đầu tư và xây dựng trung tâm phát triển độc lập tại Hà Nội, hoạt động dưới tên gọi SETA International Asia.Với tư cách là đối tác trong chương trình PBL, Công ty Co-well sẽ tham gia vào việc tổ chức các buổi giảng dạy cùng các chuyên gia công nghệ thông tin đến từ Học viện Công nghệ Shibaura.

464 lượt xem