PTIT và ACCA hợp tác đào tạo, nghiên cứu và tư vấn nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kế toán và kiểm toán

poster-a4
CÔNG TY LUVINA TUYỂN DỤNG 50 FRESHER THỬ VIỆC 5 THÁNG CÓ ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU, CÓ TRẢ LƯƠNG (6/3/2018)
07/03/2018
Thông báo về việc hoãn phát bằng lẻ tại cơ sở Đào tạo Hà Đông tuần 11 năm 2018
09/03/2018

Vừa qua, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA (The Association of Chartered Certified Accountants) đã ký biên bản hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và tư vấn nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kế toán và kiểm toán.

Tham dự buổi Lễ có TS. Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTIT, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc PTIT, bà Nguyễn Thụy Minh Châu, Giám đốc ACCA khu vực Mekong, bà Nguyễn Mai Chi, Giám đốc đối ngoại ACCA Việt Nam, bà Lê Thị Ngọc Hà, Giám đốc đào tạo ACCA Việt Nam.

Theo đó, PTIT và ACCA sẽ hợp tác trong đào tạo, trao đổi thông tin, cung cấp tài liệu chuyên ngành và các tài liệu khác, hợp tác nghiên cứu, tổ chức hội thảo, xây dựng các đề án và đề tài phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và các thỏa thuận tài trợ cho các hoạt động đào tạo chuyên môn trong lĩnh vực tài chính kế toán trong thời gian 5 năm từ 2018 – 2022.

Trước đó, từ năm 2016 đến nay, PTIT và ACCA đã triển khai hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và tư vấn nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kế toán và kiểm toán và bước đầu đã có những thành công nhất định, như tổ chức thành công các chương trình trao đổi chuyên môn cho giảng viên: Train the trainers; các chương trình định hướng nghề nghiệp cho sinh viên: “Chinh phục nhà tuyển dụng thành công trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán tài chính”; tuyển dụng thực tập sinh cho ngân hàng VPBank; phối hợp tổ chức các cuộc thi dành cho sinh viên chuyên ngành kế toán kiểm toán: cuộc thi “Me of tomorrow 2017” đã chọn ra được 1 đội tuyển thi chung kết.

Ngay sau Lễ ký kết, PTIT sẽ xây dựng và hoàn thiện chương trình đào tạo ngành kế toán chuẩn Quốc tế, liên kết đào tạo với ACCA, chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên tham gia chương trình sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản, chuyên ngành về kế toán và kỹ năng ngôn ngữ. Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên được cấp đồng thời bằng cử nhân đại học và chứng chỉ kế toán quốc tế, đủ điều kiện làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

3

ACCA là tổ chức nghề nghiệp quốc tế lớn và phát triển nhanh nhất thế giới trong ngành Tài chính, Kế toán và Kiểm toán. Với lịch sử hơn 100 năm phát triển, ACCA có gần 486,000 học viên và 200,000 hội viên tại 180 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Chương trình ACCA được xây dựng với 14 môn học và thi, cung cấp đầy đủ các kiến thức và kỹ năng mà một chuyên gia tài chính kế toán doanh nghiệp cần phải nắm, bao gồm cả kỹ năng quản trị lẫn kiến thức chuyên môn trong các lĩnh vực: kế toán tài chính, kế toán quản trị, báo cáo tài chính, kỹ năng lãnh đạo, lập chiến lược và quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro, luật, thuế và các dịch vụ bảo đảm… Chính vì thế, học viên sau khi hoàn tất chương trình có thể đảm nhiệm rất nhiều vị trí và công việc khác nhau trong các tổ chức. Ngoài ra, ACCA cũng là một Hiệp Hội quốc tế có những hợp tác đào tạo song phương chiến lược với các trường đại học hàng đầu thế giới, mang lại cơ hội cho các bạn vừa học một chứng chỉ nghề nghiệp chuyên nghiệp quốc tế vừa có cơ hội lấy bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng với Oxford Brookes University, bằng Thạc sĩ Kế toán chuyên nghiệp với University of London.

620 lượt xem