PTIT sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác đào tạo ngắn hạn và hỗ trợ đổi mới chương trình đào tạo dài hạn cho Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông Lào

thisk1
Sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin năm 2017” khu vực miền Bắc
05/11/2017
kythoathuan
PTIT ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Lào (IICT)
06/11/2017

Ngày 03/11/2017, trong khuôn khổ chuyến thăm nước CHDCND Lào, Giám đốc Học viện, TS. Vũ Văn San và đoàn công tác của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Học viện) đã đến thăm và làm việc tại Viện Công nghệ thông tin và truyền thông – IICT Lào (hay còn gọi là Viện Bưu chính Viễn thông Lào).

LD lam viec tai Lao

Tại cuộc họp, Học viện và IICT đã cùng tổng kết và đánh giá những kết quả hợp tác tốt đẹp giữa hai bên trong thời gian qua, đồng thời trao đổi cởi mở về những nội dung hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Cụ thể, Học viện sẽ hỗ trợ IICT trong việc đổi mới chương trình đào tạo, nâng cấp chương trình đào tạo bậc cao đẳng ngành công nghệ thông tin và viễn thông hiện để chuẩn bị cho việc mở ngành đào tạo trình độ đại học trong một vài năm tới. Bên cạnh đó, hai bên sẽ thúc đẩy các hoạt động hợp tác tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn như trao đổi giảng viên, tham quan thực tế cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm để nâng cao trình độ, kinh nghiệm cho các cán bộ giảng dạy của IICT Lào.

Quan hệ hợp tác Học viện và IICT Lào được thiết lập từ năm 2009 thông qua các chương trình hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực dài hạn và ngắn hạn cho cán bộ ngành Bưu chính – Viễn thông Lào. Trong giai đoạn 2007-2013, Học viện đã đào tạo cho 397 lượt cán bộ kỹ thuật, 04 cán bộ học thạc sĩ và tài trợ 01 phòng Internet Plaza với 20 đầu máy tính vào năm 2010 để phục vụ cho nhu cầu truy cập Internet thời kỳ đầu bùng nổ, cũng như các khóa đào tạo từ xa do Học viện tổ chức.

364 lượt xem