PTIT năm thứ hai liên tiếp có sinh viên giành suất sang Mỹ thi Thiết kế đồ họa

Thông báo về việc hoãn phát bằng lẻ tại cơ sở đào tạo Hà Đông trong tuần 22 năm 2019
31/05/2019
Thông báo kết quả thi TOEIC ngày 25.5.2019
04/06/2019

Với việc giành đồng giải Nhì cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới – ACAWC 2019 tại Việt Nam, sinh viên Lương Duyên Bình Nguyên đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Hà Nội) là 1 trong 3 thí sinh giành suất sang Mỹ thi chung kết thế giới.

Ban tổ chức cuộc thi  Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACAWC 2019 tại Việt Nam trao Chứng nhận Đại sứ ACA 2019 cho các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì cuộc thi.

Hôm nay, ngày 3/6/2019, Ban tổ chức cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới – Adobe Certified Associate World Championship 2019 (ACAWC 2019) tại Việt Nam đã công bố 3 Đại sứ ACA 2019 đại diện cho học sinh, sinh viên Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới ACAWC 2019 sẽ diễn ra tại TP. New York, Hoa Kỳ vào cuối tháng 7 tới.

ACAWC là cuộc thi thường niên do tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức từ năm 2013 để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phần mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu và thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm.

Năm 2019 là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam. Đặc biệt năm nay, cuộc thi được phối hợp tổ chức bởi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) cùng với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam.

Tại buổi lễ tổng kết và trao giải quốc gia cuộc thi ACAWC 2019 diễn ra ngày 3/6, Ban tổ chức cuộc thi đã vinh danh 15 giải thưởng cá nhân, gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Thí sinh đạt giải Nhất quốc gia được trao Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương Đoàn, Bằng khen của Bộ LĐTB&XH cùng giải thưởng là chuyến đi Mỹ trị giá 80 triệu đồng để tham dự Vòng chung kết thế giới ACAWC 2019.

Vượt qua hơn 100 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ gần 30 trường Đại học, Học viện, Cao đẳng và THPT trên toàn quốc, sinh viên Trần Ngọc Anh Khoa đến từ Đại học Hoa Sen (TP.HCM) đã xuất sắc giành giải Nhất quốc gia của cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2019 tại Việt Nam. Nam sinh nhỏ tuổi Nguyễn Thanh, học sinh lớp 10, trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) và thí sinh Lương Duyên Bình Nguyên, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Hà Nội) đã xuất sắc đạt đồng giải Nhì quốc gia.

“Cuộc thi đã tạo nên sân chơi rèn luyện tay nghề ở trình độ quốc tế cho các em học sinh, sinh viên với niềm yêu thích thiết kế sáng tạo và tinh thần ham học hỏi. Chứng chỉ ACA quốc tế sẽ tạo đà cho sự nghiệp của các em sau này”, ông Đỗ Năng Khánh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp thuộc Bộ LĐTB&XH chia sẻ với Ban tổ chức.

Theo thể lệ cuộc thi năm nay, 1 thí sinh giải Nhất quốc gia và 2 thí sinh giải Nhì quốc gia sẽ đủ điều kiện trở thành đại diện của Việt Nam tranh tài cùng bạn bè quốc tế tại Vòng chung kết thế giới tại TP. New York, Hoa Kỳ từ ngày 28 – 31/7/2019.

Với kết quả trên, năm 2019 sẽ là năm thứ 2 liên tiếp Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có sinh viên góp mặt tại vòng chung kết thế giới cuộc thi ACAWC. Cùng với sinh viên Lương Duyên Bình Nguyên đạt giải Nhì, sinh viên Học viện cũng đạt thêm 1 giải Ba (Sinh viên Đinh Xuân Nghĩa) và 2 giải khuyến khích (sinh viên Nguyễn Việt Long và Nguyễn Hải Bắc). Trước đó, trong năm đầu tiên học sinh, sinh viên Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới mùa giải ACAWC 2018, nữ sinh Nguyễn Trần Thảo Nguyên, sinh viên năm thứ 3 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TP.HCM, đại diện duy nhất của Việt Nam đã giành được tấm Huy chương Đồng trong bộ huy chương duy nhất của cuộc thi (gồm 1 Vàng, 1 Bạc, 1 Đồng) .

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cấp quốc gia cuộc thi ACAWC 2019 trao chứng chỉ ACA quốc tế cho các thí sinh.

Cũng theo thống kê từ Ban tổ chức, kết quả của cuộc thi năm nay cho thấy, 43,2% số thí sinh tham dự Vòng tuyển chọn quốc gia đạt từ 700 điểm trở lên và đủ điều kiện được nhận chứng chỉ ACA quốc tế do chính Tổng giám đốc Adobe thế giới ký tên. Con số này tăng đáng kể so với mùa giải đầu tiên năm 2018 (chỉ với 35%). Đây là lần thứ hai tại Việt Nam, các bạn học sinh, sinh viên đam mê thiết kế sáng tạo của Việt Nam được trao tặng Chứng chỉ này.

Triển lãm 15 tác phẩm thiết kế poster của các thí sinh tham dự Vòng chung kết quốc gia cuộc thi ACAWC 2019 tại Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ, 15 thí sinh xuất sắc nhất tham dự Vòng chung kết Quốc gia đã lần lượt thuyết trình về ý tưởng sáng tạo của mình trong poster thiết kế với chủ đề “Giá trị của chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đối với giới trẻ Việt Nam”. Trong thời gian 8 tiếng, các thí sinh đã thể hiện những góc nhìn rất riêng cùng kỹ thuật thiết kế rất sắc sảo. Điều này cho thấy học sinh, sinh viên Việt Nam có khả năng tập trung cao và có nhiều sáng kiến trong cách truyền tải thông điệp và ý tưởng thiết kế.

Để động viên, khích lệ các tài năng sáng tạo trẻ của nước nhà, Trung ương Đoàn đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ Sáng tạo cho thí sinh đạt giải Nhất quốc gia trong cuộc thi ACAWC 2019 tại Việt Nam và trao Bằng khen cho các thí sinh đạt giải Nhì và giải Ba quốc gia.

Nguồn: ictnews.vn