PTIT giới thiệu giải pháp EzLife tại thành phố Hội An

thong bao
Thông báo chi tiền Ban cán sự lớp, học kỳ 2 năm học 2017 -2018
09/08/2018
thong bao
Thông báo về việc mở tài khoản, phát hành thẻ tại NH Nông nghiệp & PT Nông thôn Việt Nam – CN Hà Nội cho sinh viên
13/08/2018

Ngày 8/8/2018, đoàn công tác của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông do PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện dẫn đầu đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Lãnh đạo UBND thành Phố Hội An, tỉnh Quảng Nam về việc triển khai ứng dụng giải pháp EzLife cho mô hình thành phố thông minh tại thành phố Hội An.

1

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát biểu tại buổi làm việc

EzLife là ứng dụng đô thị thông minh kết nối chính quyền và người dân đô thị với giải pháp kết nối 3 bên: Chính quyền, Doanh nghiệp và người dân đô thị/khách vãng lai. EzLife sẽ góp phần giải quyết các vướng mắc và mang lại giá trị đồng thời cho các bên trong hệ sinh thái, làm cho suộc sống đô thị đơn giản hơn. EzLife sẽ là kênh tin tức quảng bá thông tin đến người dân, giúp chính quyền gần gũi và thông tin đến đúng đối tượng. Đồng thời, qua ứng dụng EzLife người dân phản ánh các vấn đề như: giao thông, môi trường, trật tự an toán xã hội, vệ sinh an toàn thực phẩm, dịch vụ hành chính… với chính quyền dễ dàng hơn.

Lợi thế của ứng dụng EzLife là có thể triển khai trên diện rộng rất nhanh chóng theo mô hình S.M.A.C (Social, Mobile,Analytic, Cloud computing), chi phí triển khai thấp, các cơ quan chính quyền hầu như không phát sinh chi phí. Quy trình vận hành khai thác đơn giản,chỉ cần trải nghiệm trong 30 phút là chủ động thực hiện được. Các tính năng được nâng cấp thường xuyên không ảnh hưởng đến hoạt động. Dễ dàng tích hợp với hệ thống Chính phủ điện tử qua API.

Qua trao đổi và làm việc với các đơn vị của thành phố Hội An, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố Hội An đã đánh giá cao giải pháp của Viện CDIT – Học viện. Đồng thời, ông Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: “UBND thành phố sẽ khẩn trương cùng Học viện đưa ra lộ trình cụ thể để sớm triển khai giải pháp EzLife cho đô thị Hội An, một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn của Việt Nam và Thế giới trong những năm gần đây”.

 

270 lượt xem