PTIT đăng cai tổ chức thành công cuộc thi VNPT SecAthon 2018

1hợp tác Cowell
Hội thảo hướng nghiệp: QA/TESTER – Hướng đi “Sáng” cho sinh viên
16/05/2018
tracuuketqua
Thông báo có bằng tốt nghiệp tháng 5 năm 2018
17/05/2018

Ngày 17/5/2018, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã đăng cai tổ chức thành công cuộc thi an toàn thông tin VNPT dành cho sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng – VNPT SecAthon 2018.

Lần đầu tiên được tổ chức, cuộc thi VNPT SecAthon 2018 hướng tới mục tiêu tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn thông tin; đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu về an toàn thông tin; tôn vinh các tài năng trong lĩnh vực an toàn thông tin của các cơ sở đào tạo; đồng thời tìm kiếm, phát hiện tài năng, tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Tham gia tranh tài tại cuộc thi VNPT SecAthon 2018 diễn ra từ 9h đến 16h ngày 17/5 có 42 đội với tổng số 126 sinh viên đến từ các 13 trường đại học, học viện trong cả nước.

5

Các đội thi đã thực hiện các bài thi theo hình thức Cướp cờ (Capture The Flag-CTF), với các nội dung gồm: khai thác lỗi phần mềm (Pwnable); các kỹ thuật tấn công vào ứng dụng web; kỹ năng dịch ngược mã nguồn phần mềm, unpack (Reverse engineering); kỹ thuật phân tích, điều tra truy vết (Forensic).Kết quả chung cuộc, đội Jutsu của Học viện Kỹ thuật Quân sự đã giành giải Nhất,hai giải Nhì được trao cho các đội Isitdtu của Đại học Duy Tân và Uet_ns đến từ Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội.Ba giải Ba thuộc về Grab Uber (Đại học FPT), PTIT.Onion (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) và Con_bo_cuoi (Đại học Bách khoa TP.HCM).

6

Trong phát biểu tại lễ tổng kết và trao thưởng cuộc thi VNPT SecAthon 2018, ông Hồ Đức Thắng – Thành viên HĐTV Tập đoàn VNPT cho biết, mặc dù thời gian từ khi phát động đến nay mới hơn 1,5 tháng song cuộc thi đã thu hút được rất đông các đội tuyển sinh viên các trường đại học, học viện cũng như nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị trong lĩnh vực an toàn thông tin. “Chúng tôi hy vọng cuộc thi này sẽ là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời sinh viên của các em, mở ra con đường mới và những thành công tiếp theo”.

 

347 lượt xem