PTIT đăng cai cuộc thi An toàn thông tin dành cho sinh viên VNPT SecAthon 2018

tuyen dung
Công ty Cổ phần Phúc Thành Việt Nam thông báo tuyển dụng
04/04/2018
Thông báo Chương trình “2018 Samsung Research Program”
05/04/2018

Ngày 4/4/2018, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp với Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông, Cục An toàn thông tin, VNCERT, Hiệp hội An toàn thông tin phát động cuộc thi VNPT SecAthon 2018 cho sinh viên.

dai din VNPT

Ông Nguyễn Quốc Cường – Trưởng Ban CNTT và Dịch vụ giá trị gia tăng của Tập đoàn VNPT tuyên bố phát động hội thi VNPT Security Marathon 2018.

Phát biểu phát động cuộc thi, ông Nguyễn Quốc Cường – Trưởng Ban Công nghệ thông tin và Dịch vụ giá trị gia tăng của Tập đoàn VNPT cho biết trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như xu hướng ứng dụng các công nghệ mới IoT, Big Data hiện nay, cơ hội đi kèm với thách thức. Việc tổ chức Hội thi với kỳ vọng sẽ thu hút được đông đảo sinh viên trong cả nước tham gia chứng tỏ khả năng, năng lực của mình; đồng thời sinh viên cũng có thêm cơ hội để khẳng định mình. Ông Nguyễn Quốc Cường cho biết “VNPT cũng mong muốn cuộc thi sẽ trở thành sân chơi thường niên cho sinh viên đam mê công nghệ thông tin và An toàn thông tin của các trường Đại học trong cả nước”.

Đại diện cho đơn vị đăng cai tổ chức hội thi, PGS.TS Hoàng Đăng Hải, Phó Giám đốc Học viện mong muốn các sinh viên trong cả nước, không chi những sinh viên học ngành ATTT và cả những sinh viên học các ngành khác có quan tâm đến lĩnh vực ATTT sẽ tham gia để có cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau, từ đó đúc rút được những kiến thức, kĩ năng hữu ích cho hành trang của mình trong tương lai.

Mục đích của Hội thi ATTT dành cho sinh viên nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về ATTT, đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu về ATTT và tôn vinh tài năng trong lĩnh vực ATTT của các cơ sở đào tạo; Tìm kiếm, phát hiện tài năng, tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên trong lĩnh vực ATTT.

Đối tượng dự thi là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc. Thí sinh tham gia dự thi theo từng đội, mỗi đội gồm 03 thành viên.

Cuộc thi được tổ chức tập trung trong thời gian 6 tiếng với hình thức thi Cướp cờ (Capture The Flag-CTF). Nội dung thi gồm: Khai thác lỗi phần mềm (Pwnable); Các kỹ thuật tấn công vào ứng dụng web; Kỹ năng dịch ngược mã nguồn phần mềm, unpack (Reverse engineering); Kỹ thuật phân tích, điều tra truy vết (Forensic)

Giải thưởng cho các đội thi bao gồm: Giấy khen của Ban Tổ chức; Phần thưởng bằng tiền mặt: 1 Giải Nhất trị giá 20 triệu đồng; 2 Giải Nhì trị giá mỗi giải 10 triệu đồng; 3 Giải Ba trị giá mỗi giải 5 triệu đồng; 05 Giải Khuyến khích trị giá mỗi giải 1 triệu đồng.

Ngoài các giải thưởng chính thức nêu trên, thí sinh dự thi có cơ hội nhận các giải thưởng phụ, học bổng và cơ hội thực tập, làm việc tại Tập đoàn VNPT cùng các hãng khóa đào tạo chuyên sâu từ Microsoft.

Các thí sinh thực hiện các bước đăng ký dự thi theo hướng dẫn trên trang web chính thức của cuộc thi secathon.vnpt.vn. Thời hạn đăng ký: Trước ngày 5/5/2018.

Dự kiến, lễ trao giải hội thi VNPT Security Marathon 2018 sẽ được tổ chức sau khi tổng hợp kết quả, cùng ngày với ngày thi, 17/5/2018.

784 lượt xem