PTIT công bố điểm chuẩn trúng tuyển 2018, ngành mới Thương mại điện tử 20,05 điểm

Tuyển sinh 2018: 2 cách xem kết quả xét tuyển đại học chính quy đợt 1 vào PTIT
02/08/2018
Chủ đề Game Art thu hút sinh viên trong chương trình Trường Hè Đa phương tiện
07/08/2018

Theo thông báo điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 vào hệ đại học chính quy năm 2018 vừa được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) công bố hôm nay, ngày 6/8/2018, điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành mới Thương mại điện tử của trường là 20,05.

1

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2018 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là 3.450 sinh viên cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM .

Cũng theo thông báo mới công bố của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – PTIT, mức điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 vào đại học chính quy của trường năm nay dao động từ 19,05 đến 22 điểm đối với thí sinh đăng ký học tại cơ sở đào tạo Hà Nội và từ 16,5 đến 20,25 điểm đối với những thí sinh đăng ký học tại cơ sở đào tạo TP.HCM, tùy theo ngành đào tạo mà thí sinh đăng ký xét tuyển.

Trong đó, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, năm 2018 CNTT có mức điểm trúng tuyển cao nhất – 22 điểm và mức điểm trúng tuyển thấp nhất 19,05 là điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử. Ngành mới Thương mại điện tử của Học viện có điểm chuẩn trúng tuyển là 20,05 điểm.

2

Điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 vào hệ đại học chính quy năm 2018 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại cơ sở đào tạo Hà Nội.

Với các ngành đào tạo đại học chính quy của cơ sở đào tạo TP.HCM của Học viện, 3 ngành có điểm chuẩn trúng tuyển dẫn đầu là CNTT, Marketing và Công nghệ đa phương tiện với các mức điểm chuẩn trúng tuyển lần lượt là 20,25; 19,3; và 19,25 điểm. Điểm trúng tuyển vào ngành An toàn thông tin tại cơ sở đào tạo này là 19 điểm. Mức điểm thấp nhất – 16,5 là điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử.

diem_chuan_trung_tuyen_ptit_2018_3

Điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 vào hệ đại học chính quy năm 2018 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại cơ sở đào tạo TP.HCM.

Hội đồng tuyển sinh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng cho biết, mức điểm chuẩn trúng tuyển mới công bố được áp dụng cho học sinh phổ thông ở khu vực 3 và cho các Tổ hợp môn xét tuyển; mức điểm chênh lệch ưu tiên theo đối tượng là 1,0 điểm và theo khu vực là 0,25 điểm.

Ngoài ra, nhà trường cũng lưu ý, thực hiện quy định tại điểm c khoản 1 Điều 13 của Quy chế tuyển đại học hệ chính; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018 của Bộ GD&ĐT, trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển (bằng mức điểm chuẩn trúng tuyển) còn vượt chỉ tiêu thì các thí sinh có mức điểm xét tuyển bằng nhau ở cuối danh sách trúng tuyển sẽ xét ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Các thí sinh đạt điểm trúng tuyển mà Học viện đã công bố phải nộp Giấy chứng nhận kết quả thi (bản gốc có đóng dấu đỏ) về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trong thời gian quy định để xác nhận việc nhập học của mình. Chỉ những thí sinh trúng tuyển và đã nộp Giấy chứng nhận kết quả thi mới được Học viện gửi Giấy báo nhập học.

Các thí sinh không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi, coi như không có nguyện vọng học tại Học viện và sẽ không được gọi nhập học. Thời gian Học viện nhận Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2018 kéo dài từ ngày 7/8/2018 đến 17h ngày 12/8/2018 (tính theo dấu Bưu điện trên bì thư).

4

Thí sinh có thể tra cứu kết quả xét tuyển vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông của mình tại địa chỉ: http://tracuu.ptit.edu.vn .

Các thí sinh trúng tuyển có thể nộp trực tiếp tại các Cơ sở đào tạo của Học viện hoặc nộp qua đường Bưu điện (chuyển phát nhanh EMS) theo các địa chỉ: Cơ sở đào tạo Phía Bắc (mã trường BVH) – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Km10, đường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội (Điện thoại: 024.33528122, 024.33512252; email: tuyensinh@ptit.edu.vn); Cơ sở đào tạo Phía Nam (mã trường BVS) – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Cơ sở TP.HCM, số 11 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM (Điện thoại: 028.38297220; Hotline: 1900 7110; email: tuyensinh@ptithcm.edu.vn).

Thí sinh có thể tra cứu kết quả xét tuyển của mình tại địa chỉ: http://tracuu.ptit.edu.vn hoặc mục Tra cứu kết quả trên cổng thông tin tuyển sinh của Học viện tại http://tuyensinh.ptit.edu.vn.

Nguồn:ictnews.vn