Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lùi thời gian bắt đầu học kỳ II năm học 2019 – 2020

Thông báo về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)
31/01/2020
Luvina tuyển dụng 50 lập trình đa ngôn ngữ
05/02/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, chiều ngày 31/01/2020 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã chính thức có thông báo về việc điều chỉnh kế hoạch học kỳ II năm học 2019 – 2020.

Thời điểm bắt đầu học kỳ II năm học 2019 – 2020 của sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là từ ngày 10/2/2020, thay vì từ 3/2/2020 như kế hoạch cũ

Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt. Đến nay đã ghi nhận có trường hợp xâm nhập vào Việt Nam và một số quốc gia khác.

Cụ thể, để đảm bảo an toàn về vấn đề sức khỏe cho các giảng viên, sinh viên trong Học viện trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thời gian bắt đầu học kỳ II năm học 2019-2020 được Học viện điều chỉnh lùi 1 tuần so với kế hoạch. Theo đó, thay vì bắt đầu học kỳ II từ ngày 3/2/2020, các sinh viên Học viện sẽ được nghỉ học đến hết ngày 09/2/2020 và bắt đầu quay trở lại trường để học tập từ ngày 10/02/2020.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng đề nghị sinh viên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp…Các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, sinh viên cần báo với các cơ sở y tế và Học viện để tránh lây lan.

Để tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, ngay sau khi trở lại bắt đầu học kỳ mới, sinh viên sẽ được Học viện phát miễn phí khẩu trang y tế.