Lễ tổng kết, trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2018, đợt 1

Shakespeare’s Effect on the Modern World
29/01/2018
thong bao
Thông báo sơ kết học kỳ 1, năm học 2017 – 2018
01/02/2018

Trong các ngày 30/1 và 01/02/2018, tại hai cơ sở đào tạo Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ tổng kết, trao bằng cho 03 tân Tiến sĩ và 177 tân Thạc sĩ.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm đã đến dự Lễ trao bằng tại thành phố Hồ Chí Minh.

1

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm (đứng giữa), TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện và TS. Tân Hạnh, Phó Giám đốc Học viện trao bằng cho các tân Tiến sĩ

Theo báo cáo tổng kết, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hiện đang triển khai 05 chương trình đào tạo Tiến sĩ, gồm có: Kỹ thuật viễn thông, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin và Quản trị kinh doanh. Đến nay, đã có 84 Nghiên cứu sinh (NCS) đã bảo vệ thành công luận án trước Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ cấp Nhà nước, cấp Học viện và số NCS đang học tập và nghiên cứu tại Học viện là 94 người. Năm 2017, Học viện đã tổ chức bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở cho 11 NCS và cấp Học viện cho 11 NCS.

Các luận án Tiến sĩ nghiên cứu tại Học viện được đánh giá là các công trình nghiên cứu chuyên sâu, có tính thời sự, mang tính cấp thiết; sử dụng phương pháp, công cụ nghiên cứu hiện đại, phù hợp với điều kiện nghiên cứu của Việt Nam. Nội dung nghiên cứu trong đa số luận án được đánh giá có tính học thuật cao, thể hiện được tính kế thừa, áp dụng và phát triển có sáng tạo những thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến trên thế giới. Đóng góp, đề xuất mới có giá trị khoa học và thực tiễn của các đề tài luận án đều được công bố, đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín, trong tuyển tập các báo cáo ở các Hội nghị khoa học trong và ngoài nước.

Đối với đào tạo Cao học, đến nay Học viện đã tổ chức đào tạo 05 chuyên ngành (Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật viễn thông, Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính và Quản trị Kinh doanh) với đối tượng đã được xã hội hóa, hình thức đào tạo đa dạng. Mỗi năm Học viện tuyển khoảng 200 học viên cao học. Hiện có 464 học viên cao học đang được đào tạo tại 02 cơ sở đào tạo Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, 2.602 học viên cao học đã tốt nghiệp, trong đó 1028 Thạc sĩ Kỹ thuật Viễn thông, 718 thạc sĩ Hệ thống thông tin, 255 thạc sĩ Khoa học máy tính, 601 thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Chất lượng đào tạo Thạc sĩ của Học viện ngày càng được nâng cao, đảm bảo theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nội dung và chương trình đào tạo, về trình độ ngoại ngữ. Luận văn tốt nghiệp đảm bảo tính hàn lâm có học thuật khoa học, tính ứng dụng và hiệu quả trên cơ sở gắn kết Đào tạo – Nghiên cứu khoa học và Sản xuất kinh doanh.

2

TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện và TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện trao bằng và tặng hoa chúc mừng các tân Thạc sĩ

Đặc biệt, có 8 học viên của nước bạn Lào được nhận bằng Thạc sĩ trong đợt này. Trong nhiều năm qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cho nước bạn Lào luôn được Học viện đặc biệt chú trọng, đã có hàng trăm lượt sinh viên, học viên đã học tập, trưởng thành từ chiếc nôi đào tạo Học viện, nhiều học viên trong số đó đã  và đang giữ trọng trách, vị trí lãnh đạo quan trọng trong ngành Bưu chính, Viễn thông Lào. Hiện tại, Học viện có gần 100 lưu học sinh Lào đang theo học các hệ đào tạo đại học và sau đại học.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm đã chúc mừng các tân Tiến sĩ và tân Thạc sĩ và bày tỏ mong muốn các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ tiếp tục cố gắng, luôn là lực lượng đi đầu, tiên phong trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông góp phần đưa lĩnh vực thông tin và truyền thông của Việt Nam lên một tầm cao mới, hội nhập sâu rộng vào khu vực và thế giới. Đồng thời, Thứ trưởng nhấn mạnh, Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục và luôn đặt niềm tin, ủng hộ, tạo điều kiện để Học viện phát huy hơn nữa vị thế, sức mạnh nội lực của mình để Học viện sẽ sớm trở thành một tổ chức nghiên cứu, đào tạo có trình độ ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới.

 

582 lượt xem