Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa khoa Đa phương tiện (PTIT) và Trung tâm mô hình mô phỏng (VHT)

Báo cáo tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm 2018 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
31/12/2019
Ngày hội Thanh niên với văn hóa an toàn giao thông
06/01/2020

Ngày 31/12/2019, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Khoa Đa phương tiện- Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (khoa ĐPT-PTIT) và Trung tâm mô hình, mô phỏng, Tổng Công ty công nghiệp công nghệ cao Viettel (Trung tâm MHMP-VHT) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác. Tham dự buổi Lễ có PGS.TSKH Hoàng Đăng Hải, Phó Giám đốc Học viện, trưởng khoa Đa phương tiện, ông Dương Anh Trà, Giám đốc Trung tâm mô hình mô phỏng và đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng của hai đơn vị.

PGS.TSKH Hoàng Đăng Hải, Phó Giám đốc Học viện, trưởng khoa Đa phương tiện (bên phải) và ông Dương Anh Trà, Giám đốc Trung tâm mô hình mô phỏng (bên trái) ký kết thỏa thuận hợp tác

Theo biên bản thỏa thuận hợp tác, Khoa đa phương tiện và Trung tâm mô hình mô phỏng cùng phối hợp thúc đẩy hoạt động hợp tác đào tạo, chuyển giao công nghệ; triển khai các chương trình hợp tác nghiên cứu; Tổ chức các hoạt động thực tập và tham quan ngoại khóa cho sinh viên khoa Đa phương tiện (Học viện) tại Trung tâm mô hình mô phỏng; Tổ chức các chương trình đaò tạo bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ; Tổ chức các hội nghị khoa học liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo của hai đơn vị.

Thỏa thuận hợp tác dựa trên nguyên tắc phát huy thế mạnh của hai bên trong việc hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, trao đổi học giả, nghiên cứu viên, sinh viên, thông tin học thuật và tài liệu, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu.

Trong phát biểu tại lễ ký, PGS.TSKH Hoàng Đăng Hải, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng khoa Đa phương tiện cho biết, những năm qua, với nhiệm vụ và vị trí là đơn vị đào tạo, nghiên cứu chủ lực của ngành TT&TT, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã xây dựng và thiết lập mối quan hệ hợp tác rộng khắp với nhiều tổ chức nghiên cứu, nhiều đơn vị lớn trong nước và trên thế giới. Sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm mô hình mô phỏng hôm nay là một minh chứng cho quá trình đẩy mạnh hợp tác, phát huy thế mạnh nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu của Học viện nói chung và khoa Đa phương tiện nói riêng.

Tại lễ ký kết, ông Dương Anh Trà, Giám đốc Trung tâm mô hình mô phỏng bày tỏ mong muốn sau lễ ký kết khoa Đa phương tiện sẽ phối hợp triển khai ngay các nội dung ký kết để hiện thực hóa các nội dung đã ký kết hôm nay để doanh nghiệp được tham gia sâu hơn nữa vào quá trình đào tạo của nhà trường, đồng thời phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có của hai đơn vị để đóng góp chung cho hiệu quả hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học.