Lễ ký cam kết phát triển bền vững dự án “Nâng cao năng lực tiếp cận việc làm cho sinh viên Việt Nam”

HM 1
Hơn 700 sinh viên Học viện tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện “PTIT Hồng 2018”
16/04/2018
Công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục PCA tuyển dụng thực tập sinh
18/04/2018
ky ben vung

TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (thứ 3 từ phải sang) tại Lễ ký cam kết Phát triển bền vững dự án VOYAGE

Ngày 10/4/2018 tại Thành phố Padova, Italia, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương và các đối tác châu Âu đã long trọng tổ chức Lễ ký Cam kết Phát triển bền vững dự án “Nâng cao năng lực tiếp cận việc làm cho sinh viên Việt Nam”, gọi tắt là dự án VOYAGE .

Đại diện của Việt Nam tham dự sự kiện này có bà Nguyễn Thị Thư, Phó Trưởng phòng Hợp tác và Phát triển, Cục đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Vũ Văn San – Giám đốc Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; PGS.TS Nguyễn Văn Trào – Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội; PGS.TS Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương; Ông Nguyễn Đức Quang – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ Doanh nghiệp, Ban Quản lý các khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Về phía đối tác châu Âu, có sự tham gia của tổ chức điều phối Alma Laurea, Trường Đại học Padova (Italia), Trường Đại học Minho (Bồ Đào Nha) và Trường Đại học Barcelona (Tây Ban Nha).

Dự án VOYAGE nằm trong chuỗi các dự án nâng cao năng lực trong lĩnh vực đào tạo (Key Action 2) thuộc khuôn khổ chương trình Eramus+ do Liên minh châu Âu phê duyệt tài trợ từ năm 2015. Dự án được xây dựng với mục đích: Kết nối sinh viên với khối doanh nghiệp trong và ngoài nước; Tạo thêm các cơ hội tiếp cận thị trường lao động tại Việt Nam và Châu Âu cho sinh viên Việt Nam; Điều tra nghiên cứu mức độ tương thích giữa các chương trình giảng dạy tại các trường đại học và thị trường lao động và trên cở sở đó tiến hành cải cách trong chương trình giáo dục.

Sau giai đoạn 3 năm (2015 – 2018), tổ chức Alma Laurea đã chuyển giao công nghệ là một hệ thống (platform) giúp sinh viên đăng nhập các thông tin liên quan để phục vụ mục đích tìm kiếm việc làm, các doanh nghiệp đăng ký sẽ được truy cập vào hồ sơ sinh viên để lựa chọn ứng viên phù hợp. Trên cơ sở các lợi ích của dự án, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và các đối tác tham gia cam kết sẽ tiếp tục phát triển hệ thống VOYAGE bền vững, và giới thiệu hệ thống tới các trường đại học và các doanh nghiệp trên toàn quốc, nhằm tăng cường sự kết nối ba bên: sinh viên tốt nghiệp, cơ sở đào tạo và doanh nghiệp; qua đó nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên Việt Nam.