Khởi động chương trình đào tạo Thạc sỹ Công nghệ thông tin theo phương thức phối hợp Đế án 599 giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và trường Đại học Sydney

Thư chúc mừng của Giám đốc Học viện gửi cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên và học viên, sinh viên nhân kỷ niệm 19 năm thành lập Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
11/07/2016
“Mùa hè khởi nghiệp”: sôi nổi, bổ ích với dự án ezCheck
13/07/2016

Ngày 12/6/2016, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ khởi động chương trình đào tạo Thạc sỹ Công nghệ thông tin theo phương thức phối hợp Đề án 599 (đề án đào tạo cán bộ ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước giai đoạn 2013-2020-PV) giữa Học viện và trường Đại học Sydney (Australia).

599 (1)

Tham dự buổi Lễ có TS.Vũ Văn San – Giám đốc Học viện, PGS. TS. Trần Quang Anh – Phó Giám đốc Học viện, bà Liz Treacy – Giám đốc Chương trình Quốc tế, Đại học Công nghệ Sydney cùng đại diện các khoa đào tạo, phòng ban chức năng và đại diện sinh viên, học viên của Học viện.

Lễ khởi động là cơ hội để các sinh viên, học viên cũng như các đối tượng quan tâm đến chương trình đào tạo Thạc sĩ CNTT theo phương thức phối hợp giữa hai cơ sở giáo dục đại học uy tín của Việt Nam và Australia được tiếp cận với nguồn thông tin chính xác, toàn diện và cập nhật về chương trình.

Tại Lễ khởi động, PGS.TS. Trần Quang Anh – Phó Giám đốc Học viện Công nghệ BCVT và bà Liz Treacy, Giám đốc Chương trình Quốc tế của ĐH Công nghệ Sydney đã giới thiệu về chương trình và bày tỏ mong muốn chương trình sẽ đem lại lợi ích thiết thực cho các học viên, đồng thời góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động ngày một cạnh tranh tại Việt Nam. Đại diện sinh viên, học viên tham dự sự kiện cũng có cơ hội được giải đáp thắc mắc và trao đổi trực tiếp với ban điều phối chương trình. Chương trình đào tạo Thạc sĩ CNTT theo phương thức phối hợp (Đề án 599) giữa Học viện và ĐH Công nghệ Sydney hướng tới mục tiêu đào tạo ra các chuyên gia có trình độ cao trong lĩnh vực CNTT, có khả năng đáp ứng các yêu cầu của thị trường nhân lực quốc tế. Tốt nghiệp chương trình, học  viên có thể làm chủ công nghệ và tham gia xây dựng, phát triển các giải pháp CNTT cho tổ chức, đơn vị.

Học viên trúng tuyển chương trình sẽ được cấp học bổng toàn phần của Đề án 599 cho hai năm học gồm: năm đầu tại Việt Nam và năm thứ hai tại Australia. Trong quá trình đào tạo, các học viên sẽ học hoàn toàn bằng tiếng Anh, với sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên Học viện Công nghệ BCVT và ĐH Công nghệ Sydney có trình độ chuyên môn, năng lực ngoại ngữ đáp ứng các quy định hiện hành của Việt Nam và Australia. Hoàn thành chương trình đào tạo kéo dài 2 năm, học viên sẽ nhận được Bằng Thạc sĩ CNTT do ĐH Công nghệ Sydney cấp.

Lễ khởi động là sự kiện mở đầu cho đợt tuyển sinh đầu tiên ở cả hai miền Nam – Bắc trong năm 2016 của chương trình đào tạo Thạc sĩ Công nghệ CNTT theo phương thức phối hợp (Đề án 599) giữa Học viện Công nghệ BCVT và Đại học Công nghệ Sydney.

Trước đó, ngày 6/6/2016, Bộ GD&ĐT đã ra quyết định phê duyệt Đề án đăng ký nhận nhiệm vụ đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành CNTT theo phương thức phối hợp (Đề án 599) giữa Học viện Công nghệ BCVT và Đại học Công nghệ Sydney của Australia.

599 (2)