Khóa học miễn phí thiết kế số tại Trường hè Đa phương tiện 2017

logo-slogan-moi-cua-mobifone
Trung tâm Quản lý Điều hành mạng (NOC) thông báo tuyển dụng
30/08/2017
nhỏ
Tân sinh viên khóa 2017 háo hức nhập trường
30/08/2017

Hơn 40 học viên tham gia khóa học miễn phí PMSS 2017 dành cho sinh viên với chủ đề Thiết kế số (DIGITAL DESIGN) khai giảng vào ngày 10/8/2017 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Hà Nội.

Trường hè Đa phương tiện – PTIT Multimedia Summer School (PMSS) là khóa học thường niên, được khoa Đa phương tiện tổ chức hoàn toàn miễn phí cho sinh viên và các bạn trẻ quan tâm đến lĩnh vực đa phương tiện (multimedia).

dang

PMSS 2017 với chủ đề “Digital Design” khai giảng ngày 10/8 với sự tham gia của gần 40 bạn học viên. Dự lễ khai giảng còn có  PGS. TSKH Hoàng Đăng Hải, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng khoa Đa phương tiện; TS. Vũ Hữu Tiến – Phó trưởng khoa Đa phương tiện; đại diện các phòng, ban liên quan của Học viện cùng các thầy cô của khoa Đa phương tiện; ông Rajesh Balaji – Trưởng phòng thiết kế game và một số chuyên gia thiết kế của công ty Gameloft; ông Phạm Huyền Kiêu – Giám đốc điều hành Công ty Haki.

Phát biểu tại Lễ khai giảng ông Phạm Huyền Kiêu nhận định rằng: “Ở Việt Nam thiết kế số sẽ rất phát triển trong tương lai gần. Tỷ trọng ứng dụng của thiết kế số trong doanh nghiệp tăng lên nhanh chóng, có những loại hình như: dịch vụ khai thác thế mạnh của nền kinh tế chia sẻ, tỷ trọng này lên tới 70 – 80%; các doanh nghiệp hoạt động trong các loại hình kinh tế khác nhau thì cũng sử dụng đến 30 – 40% thậm chí 45%. Trên thế giới, họ đi trước nhiều bước bởi vì họ chủ động được với công nghệ. Tuy nhiên theo quan điểm cá nhân của tôi thì các bạn trẻ Việt Nam hoàn toàn có cơ hội nắm bắt được xu hướng phát triển đó vì khoảng cách về mặt thiết kế số hóa ở nước ta đối với các thị trường phát triển không quá xa. Ngày nay, trong các công ty thiết kế, hoặc là các doanh nghiệp có liên quan đến thiết kế thì vị trí dành cho những người làm thiết kế số cũng càng ngày càng mở rộng”.

Ngay sau lễ khai giảng, các bạn học viên bước vào buổi học đầu tiên với chủ đề “Game design và xu hướng thiết kế game design” cùng diễn giả Mr Rajesh Balaji – Trưởng phòng thiết kế game, Gameloft.

Khóa học có sự tham gia của các chuyên gia thiết kế nổi tiếng như: ông Rajesh Balaji – Trưởng phòng thiết kế Game, công ty Gameloft; ông Đinh Anh Tuấn – Sáng lập viên – CEO Công ty VNi; ông Phạm Huyền Kiêu – Giám đốc công ty Haki,  ông Trương Đắc Bình – Giám đốc dự án Adaptis Việt Nam – Quản lý khu vực Châu Á, tổ chức Interaction Design Foundation,…

Nội dung chính của khóa học gồm: Game design và xu hướng thiết kế game hiện nay trên thế giới và tại Việt Nam; Quy trình phát triển phát triển game; Công nghệ thực tại ảo (VR), thực tại tăng cường (AR) và xu hướng phát triển; Digital design trong truyền thông thương hiệu trực tuyến; Thiết kế UX trong các ứng dụng số.

Khóa học sẽ kép dài đến hết ngày 19/8/2017.

240 lượt xem