Học viện triển khai giai đoạn 2 dự án tăng cường năng lực tiếp cận việc làm cho sinh viên

Thông báo kế hoạch thu học phí các môn học lại, cải thiện, văn bằng 2 chính quy học kỳ II năm học 2016- 2017
22/03/2017
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông không giới hạn chỉ tiêu xét tuyển thẳng
22/03/2017

Vừa qua, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức cho sinh viên tham gia cung cấp thông tin qua platform bảng hỏi trực tuyến của dự án Voyage tại địa chỉ http://voyage.almalaurea.it/

V6

Theo đó, khi tham gia trả lời bảng hỏi trên platform, hồ sơ sinh viên Học viện sẽ được cập nhật vào hệ thống cơ sở dữ liệu, tạo hồ sơ xin việc (curriculum vitae) theo tiêu chuẩn châu Âu, tiệm cận với các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Đây là một cơ hội rất tốt không những giúp Học viện nâng cao chất lượng chương trình giảng dạy, tạo dựng được uy tín và đưa hình ảnh của mình ra châu Âu mà còn giúp sinh viên Học viện tăng khả năng tiếp cận thị trường lao động quốc tế.

Bên cạnh đó, platform trực tuyến này cũng cho phép sinh viên đánh giá chất lượng đào tạo, chất lượng cung cấp dịch vụ đào tạo của Học viện để Học viện tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo của mình.

Dự án “Nâng cao khả năng làm việc cho sinh viên các trường đại học ở Việt Nam” (dự án Voyage) nằm trong chuỗi các dự án Erasmus+ nhằm nâng cao năng lực trong lĩnh vực đào tạo đại học do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ.

Dự án này do tổ chức Almalaurea thuộc Đại học Bologna, Italia chủ trì và cùng phối hợp với 03 trường đại học tại Châu Âu (Đại học Minho, Đại học Padova của Italia, Đại học Barcelona, Tây Ban Nha)  và 3 trường Đại học tại Việt Nam (Đại học Hà Nội, Đại học Sư phạm Nhạc họa Trung Ương, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông), Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà nội tiến hành xây dựng nhằm hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp của các trường Đại học tiếp cận với thị trường lao động tại Châu Âu, Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Mục đích chính của dự án VOYAGE là xây dựng, chuyển giao nền tảng công nghệ thông tin, cung cấp các công cụ đánh giá trực tuyến nhằm thu thập, cập nhật, khảo sát hồ sơ và thông tin của sinh viên ở 3 trường Đại học tại Việt Nam (gọi tắt là hệ thống Voyage) để tổ chức Almalaurea và Cộng đồng châu âu nghiên cứu sự tương thích giữa các chươmg trình giảng dạy tại các trường này với thị trường lao động và chuyển giao kinh nghiệm thực tiễn của họ cho các trường này. Qua đó nâng cao chất lượng hệ thống giáo dục tại Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế, tăng cường mối liên hệ giữa trường đại học và thị trường lao động, bồi dưỡng các kỹ năng của sinh viên các trường đại học, giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội tìm việc trong môi trường quốc tế sau khi tốt nghiệp.

V2

V3