Hội thảo hướng nghiệp: QA/TESTER – Hướng đi “Sáng” cho sinh viên

1
Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ 11 “Sinh viên PTIT ứng dụng Khoa học Công nghệ và Khởi nghiệp”
11/05/2018
1
PTIT đăng cai tổ chức thành công cuộc thi VNPT SecAthon 2018
17/05/2018

Vừa qua, Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông 1 (đơn vị trực thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) và Công ty TNHH Cowell Châu Á đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo kỹ sư/ký sư cao cấp trong ngành công nghệ thông tin.

1hợp tác Cowell

Ông Chu Quang Ngọc, Giám đốc TT Đào tạo Bưu chính Viễn thông 1 (bên trái) và ông Nguyễn Cao Cường, Tổng giám đốc Công ty Cowell Châu Á (bên phải) ký kết hợp tác

Theo đó, ông Chu Quang Ngọc, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông 1 và ông Nguyễn Cao Cường, Tổng giám đốc Công ty Cowell Châu Á đã đi đến thống nhất hai bên sẽ cùng hợp tác trong việc chia sẻ, trao đổi thông tin liên quan đến các hoạt động nghiên cứu và đào tạo kỹ sư/kỹ sư cao cấp trong ngành công nghệ thông tin; Tổ chức các chương trình hợp tác đào tạo; Tổ chức các chương trình hợp tác đưa sinh viên đi thực tập nhận thức, tham quan doanh nghiệp, tư vấn nghề nghiệp, và tuyển dụng.

 Ngay sau lễ ký kết, hai đơn vị đã tổ chức Hội thảo hướng nghiệp với chủ đề “QA/TESTER – Hướng đi “Sáng” cho sinh viên. Đại diện Công ty TNHH Cowell Châu Á đã giới thiệu các nội dung về khóa đào tạo QA/TESTER. Theo đó, khóa đào tạo sẽ bao gồm 01 khóa học tiếng Nhật kéo dài 8 tháng, từ tháng 6/2018 đến tháng 01/2019 và 01 khóa QA kéo dài 01 tháng. Chương trình dành cho sinh viên năm 3,4 và sinh viên mới tốt nghiệp. Tham gia khóa học, học viên sẽ được học tiếng Nhật (mục tiêu cấp độ N4), được đào tạo các kỹ năng  và  kiến thức về nghiệp vụ kiểm thử phần mềm. Ngoài ra, học viên tham gia chương trình sẽ có cơ hội học học chuyên sâu về nghiệp vụ testing, tham gia nhiều khóa training QA/Tester nội bộ tại CW như:ISTQB, Automation testing, Soft skills. Đặc biệt, đây là khóa học hoàn toàn miễn phí dành cho các bạn trẻ đam mê ngành kiểm thử phần mềm.

2 hop tac Cowell 1

Ông Nguyễn Cao Cường – Tổng giám đốc Công ty Cowell Châu Á giới thiệu về Công ty và các khóa đào tạo dành cho sinh viên thích làm nhân viên kiểm thử phần mềm

Đại diện của Công ty TNHH Cowell Châu Á cũng chia sẻ thêm với sinh viên Học viện về nhu cầu của thị trường lao động Việt Nam, bên cạnh nhu cầu tuyển dụng lớn của nghề lập trình, thì nghề kiểm thử phần mềm cũng đang được coi là nghề hot với nhiều cơ hội việc làm đang chờ đón nhưng lại ít người biết đến. Trong khi đó, đa phần Tester ở Việt Nam không được qua đào tạo, không có chứng chỉ, thông thường làm lập trình sau đó chuyển sang test, hoặc tự học khiến kiến thức không vững, không bài bản, và đặc biệt không được thực hành… Chính vì vậy, các khóa đào tạo QA/TESTER và những trải nghiệm tại Công ty TNHH Cowell sẽ giúp sinh viên dễ dàng đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng và tìm kiếm được công việc phù hợp.

3 hop tac cowell 3

Sinh viên Học viện tham dự Hội thảo

 

1273 lượt xem