Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ 11 “Sinh viên PTIT ứng dụng Khoa học Công nghệ và Khởi nghiệp”

SVMC2
Chương trình thực tập tại SVMC “SVMC INTERNSHIP PROGRAM”
10/05/2018
1hợp tác Cowell
Hội thảo hướng nghiệp: QA/TESTER – Hướng đi “Sáng” cho sinh viên
16/05/2018

Ngày 11/5/2018, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ 11 với chủ đề “Sinh viên PTIT ứng dụng Khoa học Công nghệ và Khởi nghiệp”.

Theo báo cáo được trình bày tại Hội nghị, công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên Học viện trong những năm qua ngày càng đi vào nề nếp và đạt được những kết quả đáng khích lệ, trở thành một trong những thế mạnh và niềm tự hào của Học viện. Trong năm học 2017 – 2018, đã có hàng trăm  sinh viên tham gia thực hiện 149 đề tài nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo. Các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên đã bao quát được các chuyên ngành đào tạo của Học viện. Nhiều đề tài đã thể hiện được sự độc đáo của các vấn đề nghiên cứu, tính thực tiễn cao, nội dung nghiên cứu phong phú, phương pháp nghiên cứu hợp lý, trình bày khoa học và nghiêm túc. Chất lượng các đề tài nghiên cứu, các công trình khoa học của sinh viên ngày được nâng cao, năm học 2017 – 2018, trong số 05 đề tài sinh viên NCKH của Học viện tham gia xét tặng Giải thưởng Sinh viên NCKH của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có 04 đề tài đạt giải, cụ thể là 01 giải Nhất, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích. Những đề tài nghiên cứu chính là tâm huyết của các em sinh viên. Hiện nay, một số em sinh viên đã cùng với các giảng viên tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học các cấp, chủ động trực tiếp tiến hành nghiên cứu độc lập tại các phòng thí nghiệm Điện tử, Công nghệ thông tin và Viễn thông trong Học viện.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện nhấn mạnh, trong thời gian tới, để hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Học viện đạt kết quả tốt hơn nữa cần tập trung: Tăng cường định hướng các đề tài nội dung nghiên cứu cho sinh viên bám sát các Chương trình, Kế hoạch trọng điểm của Học viện; Nội dung nghiên cứu tập trung vào các chuyên ngành Học viện đang đào tạo, ưu tiên và khuyến khích những đề tài mới nắm bắt được thực tiễn của sự phát triển khoa học công nghệ; Khuyến khích các công trình nghiên cứu chuyên sâu, có đóng góp tốt cho cơ sở lý thuyết và lĩnh vực học thuật; Tăng cường lồng ghép đề tài NCKH sinh viên vào trong các đề tài nghiên cứu các cấp và các công trình phục vụ sản xuất kinh doanh; Định kỳ hàng năm, tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên vừa tạo diễn đàn trao đổi cho sinh viên vừa tổng kết, biểu dương và khen thưởng những sinh viên có công trình nghiên cứu đạt kết quả tốt.

Các đơn vị, doanh nghiệp đối tác của Học viện đã trình bày các tham luận về khoa học công nghệ và khởi nghiệp như: Tham luận “Định hướng nghiên cứu khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu phát triển Samsung Việt Nam và vai trò thế hệ trẻ” của Trung tâm Nghiên cứu phát triển Samsung Việt Nam; tham luận “Hoạt động nghiên cứu phát triển tại Tổng Công ty VNPT Technology và cơ hội đóng góp của các sinh viên PTIT” của Tổng Công ty VNPT Technology và tham luận “Hành trình khởi nghiệp trong lĩnh vực ICT với các bạn sinh viên PTIT” của Công ty cổ phần Rada.

Cũng tại Hội nghị, Giám đốc Học viện đã tặng Giấy khen cho những tập thể, sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học .

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

2

3

4

 

5

6

474 lượt xem