Hành trình Mùa hè Xanh 2018

1
PTIT tư vấn tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 trực tuyến vào sáng 19/7
14/07/2018
1
Nhiều thí sinh được tư vấn cách thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2018
15/07/2018

Mùa Hè Xanh 2018 là một trong hai chiến dịch tình nguyện lớn nhất trong năm của Câu lạc bộ Sinh viên Tình nguyện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Chiến dịch diễn ra từ ngày 11/7/2018 đến 22/7/2018 tại xã Phúc Lương, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên với sự tham gia của 35 sinh viên tình nguyện. Trong 12 ngày của chiến dịch, các tình nguyện viên đã thực hiện được rất nhiều chương trình hành động có ý nghĩa và giá trị thiết thực.

Lễ Xuất Quân chiến dịch Mùa hè xanh 2018 đã được tổ chức vào buổi sáng ngày 10/7/2018. Đến tham dự tại buổi lễ có thầy Nguyễn Trung Hiếu – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện cùng các bạn trong CLB sinh viên tình nguyện của Học viện.

2

Lễ trao cờ trong buổi xuất quân

3

Thầy Nguyễn Trung Hiếu – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện phát biểu tại Lễ xuất quân

Nối mạng tri thức được xây dựng và thực hiện trên thế mạnh của Học viện là đào tạo về Công nghệ thông tin. Lớp ôn tập tin học đã được mở với mục tiêu trọng tâm là củng cố và mở rộng kiến thức về Word, Excel và Internet cho các đối tượng là các em học sinh cấp II.

4

Lớp ôn tập tin học thu hút khá nhiều các bạn nhỏ

Vẽ tranh trang trí trường mầm non xã Phúc Lương cũng là hoạt động mang đậm dấu ấn của sinh viên PTIT. Những bức tranh được các bạn Tình nguyện viên trau chuốt tỉ mỉ. Những bức vẽ nằm trong các chủ đề như đất nước, gia đình, câu chuyện cổ tích, an toàn giao thông, thế giới động vật… Với hơn 45 bức tranh, trường mần non xã Phúc Lương đã khoác lên mành diện mạo hoàn toàn mới.

5

Các tình nguyện viên tỉ mỉ từng nét vẽ

 

6

Những bức tranh rất sinh động

7

Xây dựng các công trình thanh Niên chính là hoạt động mang lại ý nghĩa rất lớn, là điểm nhấn của các chương trình tình nguyện. Việc hỗ trợ toàn bộ phần mái nhà văn hóa xóm Cây Hồng cũng như giúp đỡ địa phương hoàn thành các hạng mục còn lại như: chát tường, láng nền,… đã giúp nhà văn hóa bị bỏ dở gần 2 năm sắp được hoàn thiện.

8

Một ngày làm việc tại tuyến đường Thắp sáng làng quê

Song song với hoạt động Nối mạng tri thức, CLB SVTN PTIT còn tổ chức sinh hoạt hè cùng các em nhỏ tại địa phương. Lớp sinh hoạt hè lúc nào cũng thu hút các em nhỏ nhất bởi niềm vui mà các anh chị mang lại. Đó là những khi được ôn tập kiến thức đã học, là những khi được vui chơi, nghe các anh chị Tình nguyện viên kể chuyện, hay hướng dẫn các em về cách phòng chống xâm hại, đuối nước, điện giật…

9

Chụp ảnh lưu niệm các em nhỏ tại điểm sinh hoạt Bắc Máng.

Với phương châm “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”, những sinh viên tình nguyện của PTIT cũng đã có những buổi chung tay giúp đỡ cộng đồng. Đoạn đường lầy lội đầy bùn đất mỗi khi trời mưa tại xóm Bắc Máng đã được các Tình nguyện viên san lấp. Mồ hôi đấm đẫm áo Xanh, những chiến sĩ của chúng ta cảm nhận được cái khó của mảnh đất này, cái khó tự bao đời nay vẫn đeo bám người dân xã Phúc Lương.

11

Sinh viên tình nguyện tham gia làm đường

Mùa Hè Xanh 2018 không nằm gọn trong 12 ngày tại địa phương mà là cả khoảng thời gian của chiến dịch từ những ngày phát động. Quỹ mà CLB quyên góp được dành thực hiện toàn bộ các chương trình tại địa phương, trong đó có chương trình “Chắp cánh ước mơ”. CLB đã trao tặng các xuất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó trao tặng vở, bút, khăn quàng cho 100% các em học sinh tại lớp ôn tập hè.

12

Niềm vui của các em khi nhận những món quà nhỏ

14

Từng suất quà được trao cho các em học sinh

Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng xã Phúc Lương lần đầu tiên được tổ chức. Giải bóng đã thu hút đông đảo các em nhỏ tham gia. Với bốn đội được tạo từ 17 xóm của xã, các đội đã tham gia tranh giải với những trận đấu mãn nhãn. Những cầu thủ nhí đã có một sân chơi thực sự bổ ích và đầy hứng khởi.

15

Với đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn ” nhằm hướng tới kỉ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sĩ; 34 suất quà đã được trao tận tay các hộ gia đình chính sách tại địa phương. Chương trình “Đền ơn đáp nghĩa” đã đem lại sự tri ân sâu sắc đến từng hộ gia đình.

16

Từng suất quà là tình cảm của cả đoàn gửi tặng các hộ gia đình chính sách

Đoàn cũng đã có dịp ghé thăm khu ATK Định Hóa và đến thắp hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chuyến thăm đã để lại nhiều ấn tượng cho các bạn sinh viên về những sự kiện lịch sử.

17

Các tình nguyện viên tham quan nhà trưng bày khu ATK Định Hóa

Chia tay và cảm ơn địa phương, các Tình nguyện viên đã có đêm Giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại đầy cảm xúc vào tối ngày 21/7/2018.

18

19

Mùa Hè Xanh 2018 đã thành công tốt đẹp. Sự thành công ấy đến từ những công việc đã làm được. Có quá nhiều kỉ niệm để lại sau chiến dịch. Chúc cho xã Phúc Lương sẽ vươn lên phát triển trong tương lai. Chúc CLB SVTN PTIT sẽ ngày càng vững mạnh và thực hiện nhiều chiến dịch ý nghĩa hơn nữa.

20

Giây phút bịn rịn nói lời chia tay

21

Mùa Hè Xanh 2018 – Miền kí ức Xanh

90 lượt xem