Gần 700 sinh viên khối ngành kỹ thuật nhận bằng tốt nghiệp

1
Gặp gỡ Vũ Quang Minh – Thủ khoa đầu ra khóa D13
09/05/2018
anh nho
Đội ICEBERG đã giành chức vô địch kỳ thi lập trình theo chuẩn Quốc tế ACM/ICPC PTIT 2018
09/05/2018

Ngày 04/5/2018, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ tổng kết và trao bằng cho gần 700 kỹ sư hệ đại học chính quy khóa 2013 2018 khối các ngành kỹ thuật.

2

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ có  TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện; đại diện Lãnh đạo các khoa Đào tạo 1, các Phòng, Ban chức năng và các thầy cô giáo. Các tân Kỹ sư được trao bằng trong buổi Lễ thuộc 05 ngành: Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông; Công nghệ Kỹ thuật điện – Điện tử; Công nghệ thông tin, An toàn thông tin  và Công nghệ đa phương tiện.

Theo Báo cáo tổng kết, đây là khóa Đại học chính quy thứ 2 của Học viện được đào tạo theo hệ thống tín chỉ tuân theo “Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ” ban hành kèm theo Quyết định 43/2007/QĐ-BGD&ĐT ngày 15 tháng 8  năm 2007 của Bộ giáo dục và Đào tạo. Với mục tiêu là đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ chuyên môn vững vàng, có phẩm chất đạo đức và sức khoẻ tốt, Học viện đã xây dựng chương trình đào tạo cho khoá học dựa trên chương trình khung do Bộ GD&ĐT quy định kết hợp với những đặc thù riêng của ngành Thông tin truyền thông, chương trình đào tạo gồm khối kiến thức giáo dục đại cương, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp với tổng số tín chỉ đào tạo là 142TC trong đó khối kiến thức giáo dục đại cương chiếm khoảng 36%, khối kiến thức giáo dục chiếm khoảng 56%, khối kiến thức tốt nghiệp (gồm TTTN và TN) chiếm khoảng 8%.

Công tác NCKH của sinh viên khoá 2013 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trong các năm từ 2015-2017 sinh viên các lớp khoá 2013 đã đăng ký, tham gia và thực hiện 157đề tài NCKH, cụ thể: năm 2015: 41, năm  2016: 70, năm 2017: 46  nhiều đề tài được nghiệm thu cấp Học viện, các đề tài được nghiệm thu đều đạt loại Khá, Tốt  trở lên một số đề tài và một số báo cáo khoa học được Hội đồng nghiệm thu cấp Học viện đánh giá Xuất sắc: như đề tàiXây dựng ứng dụng nhận dạng và truy vấn nhanh thông tin biển số xe trên điện thoại thông minh; Đề tài Nghiên cứu thiết kế anten cho thiết bị IoT“; Đề tàiTruyền thông hợp tác cho mạng vô tuyến khả tri đa người dùng”; Đề tàiNghiên cứu kiến trúc chuyển mạch gói quang cho mạng trong trung tâm dữ liệu; Đề tài “Sản xuất phim hoạt hình 3D

Trong các phong trào hoạt động chung của Học viện, sinh viên khoá 2013 đã thể hiện được tính năng động sáng tạo, luôn là lá cờ đầu và tích cực tham gia các hoạt động chung. Sinh viên khoá 2013 phát huy tốt khả năng của mình trong các hoạt động thanh niên tình nguyện, phong trào tự học giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, các hoạt động văn nghệ, thể thao … do Đoàn thanh niên và Học viện tổ chức với nhiều giải thưởng. Nhiều phong trào sinh viên hoạt động tập thể sôi nổi mang lại không khí phấn khởi, vui vẻ, đoàn kết, từ đó khí thế học tập tốt hơn, góp phần nâng cao thành tích chung của cả khoá.

Ghi nhận những thành tích học tập, rèn luyện, phấn đấu của sinh viên, Học viện đã tuyên dương, khen thưởng cho nhiều sinh viên đạt loại giỏi trong quá trình học tập, tích cực hoạt động các phòng trào. Cuối khóa học, Học viện đã quyết định khen thưởng cho 59 sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện  trong đó có 05 sinh viên có thành tích xuất sắc là thủ khoa của 5 ngành.

6

Các Phó Giám đốc Học viện PGS.TS Trần Quang Anh (bên phải) và TS. Vũ Tuấn Lâm (bên trái) tặng Giấy khen cho 5 sinh viên thủ khoa của các ngành khối kỹ thuật

Tính tới hôm nay, theo thông tin thống kê chưa chính thức, hiện có gần 60% số sinh viên của khóa học đã có việc làm hoặc đang thử việc, nhiều sinh viên đã có việc làm ổn định, có mức thu nhập khá cao. Hy vọng rằng, sau khi được nhận bằng tốt nghiệp, tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay trong năm 2018 sẽ đạt con số khả quan hơn. Đó sẽ thực sự là con số đầy tự hào về kết quả đào tạo đối với các thế hệ cán bộ, giáo viên của Học viện.

Thay mặt Lãnh đạo Học viện phát biểu tại Lễ trao bằng, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện đã gửi lời chúc mừng, chia vui cùng các tân kỹ sư cùng gia đình, TS. Vũ Tuấn Lâm cũng đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các em sinh viên khóa 2013 – 2018 đã vượt qua nhiều khó khăn, vất vả để có được thành quả học tập tốt đẹp như ngày hôm nay. TS. Vũ Tuấn Lâm bày tỏ sự mong mỏi, kỳ vọng của các thầy cô giáo Học viện, mong muốn sau khi ra trường, tại các địa phương và đơn vị nơi các em công tác, các em sẽ không ngừng phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác của mình; những kiến thức các tân kỹ sư tích lũy, lĩnh hội được trong thời gian học tập tại Học viện là những kiến thức cơ bản, làm nền tảng, hành trang ban đầu trên con đường lập thân lập nghiệp của các em.

Sinh viên Vũ Quang Minh,  D13VT7 đã thay mặt các tân kỹ sư, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự chỉ bảo, hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo, sự quan tâm tạo điều kiện của Ban Giám đốc, các phòng, ban chức năng trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu và rèn luyện của sinh viên tại Học viện.

3

Tân kỹ sư Vũ Quang Minh, thủ khoa toàn khóa phát biểu tri ân thầy cô tại buổi Lễ

4

241 lượt xem