Chung kết và trao giải cuộc thi “Robot giải mã mê cung PTIT 2018”

thong bao
Thông báo v/v Tổ chức tổng kết, trao bằng tốt nghiệp Hệ Đại học chính quy, niên khóa 2013-2018, khối ngành Kỹ thuật
02/05/2018
VT1
Viện Nghiên cứu phát triển Viettel thông báo tuyển thực tập sinh
03/05/2018

Vừa qua, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã diễn ra vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi Lập trình Robot điều khiển tự động với chủ đề “Robot giải mã mê cung PTIT 2018”. Tham dự có PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện, các giảng viên khoa Kỹ thuật Điện tử 1, các đội thi cùng đông đảo sinh viên Học viện.

thi RoBot

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện (ngoài cùng bên phải) và TS. Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng khoa Kỹ thuật Điện tử 1 (ngoài cùng bên trái) trao giải cho các đội thi

Đây là cuộc thi được khoa Kỹ thuật Điện tử I tổ chức thường niên dành cho toàn thể sinh viên đam mê kỹ thuật, lập trình điều khiển robot trong Học viện. Vượt qua 20 đội thi ở vòng loại, 8 đội xuất sắc nhất đã tranh tài ở vòng chung kết năm nay.

Tại cuộc thi, các đội sẽ thực hiện lập trình điều khiển Robot thực hiện nhiệm vụ đặt ra của Ban Tổ Chức cuộc thi đặt ra từ trước. Trong đó, Robot là một xe mô hình được Ban tổ chức cấp cho các đội thi và đã được trang bị đầy đủ các phần cứng nền tảng theo một chuẩn chung của BTC đặt ra. Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích để sinh viên tiếp cận với bài toán về điện tử trong thực tế nhằm hệ thống lại kiến thức và nâng cao kỹ năng: Thực hành, phân tích, thiết kế và lập trình điều khiển… từ kiến thức các môn học được học trên trường.

Tại vòng chung kết, 8 đội đã mang đến những phút giây thi đấu hồi hộp và gây cấn, cống hiến cho người xem những màn trình diễn kỹ thuật ngoạn mục nhiều bất ngờ.  Sau khi chấm điểm theo các tiêu chí đánh giá, Ban giám khảo đã trao giải nhất cho đội Lab Team gồm các thành viên: Nguyễn Thắng Hải An – D15ĐT1, Phan Văn Hiện – D15ĐT1, Phạm Huy Nam – D15ĐT1, Nguyễn Ngọc Hưng – D16ĐT3, Phạm Thị Oanh – D14VT6. Có kết quả hết sức sát nút với đội vô địch và giành giải Nhì cuộc thi là đội PTIT Team; Giải Ba thuộc về đội PTIT Team 2. Ngoài ra BTC còn trao 5 giải khuyến khích cùng rất nhiều phần quà từ các nhà tài trợ cho các đội HQM, THN, D15DT4, NO NAME, PTIT TEAM 3.

 

233 lượt xem