Chung kết cuộc thi “Thiết kế đồ họa PTIT 2017”

hop tac KTQLB
PTIT ký thỏa thuận hợp tác với ATTECH trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển khoa học và công nghệ lĩnh vực hàng không dân dụng
02/03/2018
nho
Sinh viên Lào tại Học viện chào đón kỷ niệm 42 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào
02/03/2018

Được lựa chọn từ hơn 150 tác phầm, 10 tác phẩm đồ họa động và tĩnh mang nhiều màu sắc, cá tính riêng biệt truyền tải những ý nghĩa thiết thực về quyền trẻ em tại Việt Nam đã tham gia tranh tài tại Chung kết cuộc thi “Thiết kế đồ họa PTIT 2017”. Ban Giám khảo là các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế đồ họa tại Việt Nam đến từ VTV7, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Đại học sân khấu Điện ảnh, Gamelof…

nho

Được phát động từ tháng 9/2017, cuộc thi “Thiết kế đồ họa PTIT 2017” với chủ đề “Quyền trẻ em” đã thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ có tình yêu với thiết kế đồ họa từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Qua 3 vòng thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra được 10 tác phẩm đồ họa xuất sắc dự thi vòng Chung kết. Các tác phẩm dự thi lọt vào vòng chung kết khá đa dạng về thể loại như hoạt hình, thiết kế game, poster liên hoàn, bộ nhận diện thương hiệu, sách tranh pop up, sách tranh… 10 đội và cá nhân với các tác phẩm đầy màu sắc, sinh động và tràn đầy tâm huyết. Mỗi tác phẩm đều có những nét nổi bật thể hiện cá tính riêng biệt của tác giả.

Ở hạng mục thiết kế động, sản phẩm game 3D “DREAMBOX” của nhóm Ton Ton Team với 6 sinh viên đến từ Khoa Đa phương tiện, PTIT đã xuất sắc giành được giải Nhất và cũng là tác phẩm được yêu thích nhất do khán giả bình chọn. Tác phẩm hoạt hình “Starry Night” của nhóm SKDA Team đến từ trường Đại học Sân khấu Điện ảnh giành giải Nhì; giải Ba thuộc về tác phẩm hoạt hình “Ánh Sao” của hai tác giả Trần Nguyệt Anh và Nguyễn Tài Anh.

giai nhat hạng muc dong

Ban Tổ chức trao giải Nhất hạng mục thiết kế động cho nhóm Ton Ton Team

Trong hạng mục tĩnh, nhóm 2Kids đã xuất sắc giành giải Nhất với bộ nhận diện thương hiệu về quyền trẻ em; giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Hoàng Yến với cuốn sách pop up cho trẻ em vô cùng độc đáo; giải Ba thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Vui với bộ ba poster liên hoàn.

PTIT Multimedia Design là cuộc thi thiết kế đồ họa thường niên của khoa Đa phương tiện (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) tổ chức với mục tiêu phát triển kĩ năng thiết kế và tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi kinh nhgiệm từ các chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

186 lượt xem