3 nhóm sinh viên của PTIT nhận giải thưởng cuộc thi Motorola IoT Competition

IMG_3907
Lễ công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ
20/12/2017
nho1
Khởi động các hoạt động nghiên cứu 2018 do Quỹ Motorola Solutions tài trợ
21/12/2017

Ngày 20/12/2017, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Công ty TNHH Motorola Solutions Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết dự án Motorola 2017. Tham dự buổi lễ có TS. Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, ông Mai Trọng Sơn, Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Motorola Solutions Việt Nam và cùng các giảng viên, sinh viên của Học viện.

nho

Lãnh đạo PTIT và Công ty TNHH Motorola Solutions Việt Nam trao thưởng cho các sinh viên đạt giải của cuộc thi Motorola IoT Competition

Quỹ Motorola SolutionsFoundation là một tổ chức phi chính phủ thuộc Công ty Motorola Solutions, Hoa Kỳ, hoạt động với mục tiêu đem lại lợi ích cho cộng đồng thông qua các chương trình hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học, công nghê, kỹ thuật và toán học. Năm 2017, Quỹ Motorola Solutions tài trợ cho Học viện 25.000 USD thông qua chương trình học bổng Motorola và gây quỹ cho các hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục Công nghệ Thông tin.

Được thực hiện trong năm 2017, chương trình hỗ trợ học bổng và nghiên cứu dưới sự tài trợ của Quỹ Motorola Solutions đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Chương trình đã đóng góp vào việc khuyến khích, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu về ICT, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên/giảng viên Học viện có cơ hội trao đổi học thuật, cập nhật kiến thức và tham gia các hoạt động nghiên cứu và phát triển ở trình độ cao.

Theo báo cáo tổng kết tại buổi Lễ, trong năm 2017, 10/10 nhóm nghiên cứu đạt kết quả tốt, đã có 14 bài báo tạp chí/ Hội nghị quốc tế và trong nước có phản biện, các đề tài nghiên cứu từ các nhóm nghiên cứu đã góp phần hoàn thiện và nâng cao chất lượng của 19 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Học viện và đề tài cấp nhà nước. Bên cạnh đó, cuộc thi Motorola IoTđã lựa chọn ra 03 nhóm xuất sắc nhất với các sản phẩm: chuyển mạch SDN, anten thông minh và ứng dụng giám sát nhịp tim.

GD VVSan

TS. Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ tổng kết dự án Motorola 2017

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện khẳng định nhiều học viên, sinh viên và giảng viênHọc viện đã may mắn được thụ hưởng dự ánnhờ đó, các đề tài, sản phẩm nghiên cứu đạt chất lượng cao. Đồng thời, Giám đốc Học viện cũng nhấn mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong trường đại học  là rất quan trọng, là yếu tố trực tiếp nâng cao chất lượng đào tạo. Chính vì vậy, việc tài trợ của các dự án nói chung và dự án của Motorola Foundationđã góp phần lớn vào việc nâng cao chất lượng các đề tài, sản phẩm nghiên cứu của giảng viên, sinh viên Học viện. Việc triển khai có hiệu quả các nội dung của dự án do Motorola Foundation tài trợ trong năm 2017 đã khẳng định hướng đi đúng đắn của Học viện trong việc đẩy mạnh các hoạt động gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp.

1

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Phhos Giám đốc Học viện và ông Mai Trọng Sơn, Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Motorola Solutions Việt Nam tặng hoa chúc mừng các sinh viên đạt giải của cuộc thi Motorola IoT Competition

Tại buổi lễ tổng kết 3 nhóm nghiên cứu xuất sắc của cuộc thi Motorola IoT đã được nhận giải thưởng của Quỹ Motorola Foundation.Cụ thể, đề tài “Nghiên cứu thiết kế hệ thống chuyển mạch định nghĩa bằng phần mềm cho các ứng dụng IoT” của do sinh viên Trần Thị Hải Yến, D13VT3 làm trưởng nhóm nghiên cứu đã xuất sắc giành giải Nhất; đề tài “Thiết kế anten IoT đa băng đa công nghệ cho hệ thống thu phát dữ liệu vô tuyến trong toàn nhà thông minh” do sinh viên Nguyễn Tuấn Ngọc, D13VT2 làm trưởng nhóm nghiên cứu đạt giải Nhì và đề tài “Giám sát nhịp tim không cần tiếp xúc dựa trên ảnh camere điện thoại thông minh” của sinh viên Lê Văn Huấn giảnh giải Ba

508 lượt xem