10 sinh viên Học viện nhận học bổng Global Problem –Based learning 2017 (gPBL)

svattt
Đội PTIT Bobo đạt giải Nhì cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin 2017” được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo
02/03/2018
nho
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là đơn vị đăng cai kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC 2018
02/03/2018

Vừa qua, chương trình học bổng Global Problem –Based Learning 2017 (gPBL) đã thông báo danh sách 10 sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) được nhận học bổng năm 2017.

Đây là chương trình học bổng trao đổi sinh viên tại Nhật Bản, hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình tiếp nhận sinh viên quốc tế PBL do Học viện Công nghệ Shibaura (SIT) chủ trì, xin tài trợ từ quỹ “Ngân sách bổ sung AMEICC” của Hiệp hội hợp tác kỹ thuật và hợp tác bền vững ngoài nước của Nhật Bản.

Sau vòng phỏng vấn để kiểm tra kỹ năng ngoại ngữ, 19 sinh viên PTITT đã tham gia đợt 1 của khóa học tại Việt Nam diễn ra từ 20/10 đến 20/11/2017. Trong đợt này các sinh viên PTIT được đào tạo ngôn ngữ lập trình Ruby, Data Mining thông qua việc phân tích xu hướng và dự đoán tương lai từ dữ liệu thực tế; với sự tham gia giảng dạy trực tiếp của các Giáo sư của Học viện SIT và các chuyên gia của Công ty Co-well châu Á.

Kết thúc đợt 1, đã lựa chọn 10 sinh viên đủ tiêu chuẩn nhận Học bổng gPBL năm 2017, 10 sinh viên này sẽ tham gia chương trình học tập tại Nhật Bản, dự kiến sẽ diễn ra trong cuối tháng 1/2018.

Danh sách 10 sinh viên PTIT nhận học bổng gPBL năm 2017

Chương trình học bổng trao đổi sinh viên tại Nhật do PTIT hợp tác cùng Công ty Co-well châu Á triển khai dành cho đối tượng là các sinh viên năm thứ tư và thứ năm của Học viện; có kiến thức về lập trình và đang học tại các khoa Công nghệ thông tin 1, Viễn thông 1, Kỹ thuật Điện tử 1, Đa phương tiện; có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Các hoạt động trong chương trình sẽ ưu tiên tuyển sinh viên mới tốt nghiệp mang đến cơ hội việc làm và tăng tính tương tác giữa thị trường việc làm với cơ sở đào tạo và sinh viên, giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng với môi trường làm việc sau này.

Là tập đoàn đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực gia công phần mềm, Công ty TNHH Co-Well châu Á chuyên cung cấp các giải pháp tối ưu và tiên tiến nhất về hệ thống CNTT nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp. Khởi nghiệp từ tháng 8/2007 tại Nhật Bản, đến năm 2011 Co-Well đã đầu tư và xây dựng Trung tâm phát triển độc lập tại Hà Nội, hoạt động dưới tên gọi SETA International Asia.

236 lượt xem